Thành phố Lạng Sơn: Khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa

Tối 16/10/2020, UBND thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đảng, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Lạng Sơn cắt băng khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa

Các đại biểu dự Lễ khai trương

Với mong muốn tạo điểm nhấn, khai thác lợi thế về du lịch, dịch vụ, thương mại, tạo không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm địa phương tới đông đảo du khách đến Lạng Sơn vào dịp cuối tuần, ngày 12/6/2020, UBND thành phố Lạng Sơn đã phê duyệt Đề án xây dựng Phố đi bộ. Theo đó, giai đoạn 1 (từ nay đến tháng 10/2021), Phố đi bộ sẽ được tổ chức tại các tuyến đường Lê Lai, Lương Văn Tri, Trần Quốc Toản, Bắc Sơn và khu vực quanh chợ Kỳ Lừa với tổng chiều dài 1.300m. Từ 18h đến 24h các ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần, tại Phố đi bộ sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian, bày bán các mặt hàng lưu niệm,  ẩm thực, giải khát, các sản phẩm nông sản đặc sản của Lạng Sơn để phục vụ du khách.

Các đại biểu tham quan Phố đi bộ Kỳ Lừa

Hoạt động biểu diễn văn nghệ dân gian tại Phố đi bộ

Khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa nhằm tạo không gian trải nghiệm văn hóa của đồng bào các dân tộc kết hợp với dịch vụ thương mại, giới thiệu sản vật địa phương tới khách du lịch đến tham quan, mua sắm vào buổi tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí của người dân thành phố Lạng Sơn và du khách. Phố đi bộ Kỳ Lừa là sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của du khách, hứa hẹn khu phố sẽ trở thành “điểm nhấn” cho du lịch Xứ Lạng, thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950-17/10/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất./.

Nguồn tin: https://langson.gov.vn/thanh-pho-lang-son-khai-truong-pho-di-bo-ky-lua