Đoàn Kiểm tra số 3 tổ chức kiểm tra dự án Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Quan

Ngày 11/6/2024, Đoàn Kiểm tra số 3 do Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra dự án Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Quan do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư. Tham gia Đoàn Kiểm tra còn có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; UBND huyện Văn Quan; đại diện Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Quan; Chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia dự án.

Dự án Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Quan do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư làm chủ đầu tư khởi công từ tháng 10/2023 với tổng mức đầu tư hơn 6,78 tỷ đồng, với quy mô: Xây mới Nhà 04 phòng học, cao 02 tầng, diện tích xây dựng 210m2, diện tích sàn 420m2; Xây mới Nhà 10 phòng ở học sinh nội trú, cao 02 tầng, diện tích xây dựng 271m2, diện tích sàn 542m2.

Hình ảnh Nhà 04 phòng học, cao 02 tầng

Tại thời điểm kiểm tra, (1) Hạng mục Nhà 04 phòng học 02 tầng: đã thi công cơ bản hoàn thành thi công về quy mô kiến trúc và kết cấu công trình; đang hoàn thiện công tác sơn tường trong và ngoài nhà; đã lắp dựng xong hệ thống của đi, cửa sổ; lan can cầu thang, lan can tay vị hành lang; lát nền; lắp thiết bị điện chiếu sáng; lắp quạt trần; (2) Hạng mục Nhà 10 phòng ở học sinh nội trú 02 tầng: đã thi công cơ bản hoàn thành thi công về quy mô kiến trúc và kết cấu công trình; đang hoàn thiện công tác sơn tường trong và ngoài nhà; đã lắp dựng xong hệ thống cửa đi, cửa sổ; lan can cầu thang, lan can tay vị hành lang; lát nền; đang thi công lắp thiết bị điện chiếu sáng trong phòng; lắp đặt ống thoát nước mái.

Hình ảnh buổi làm việc của Đoàn Kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hà Vũ Khôi, Trưởng đoàn Kiểm tra số 3 đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư và các chủ thể tham gia dự án đã tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, tổ chức thi công công trình đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn một số tồn tại thiếu sót đã được các thành viên Đoàn Kiểm tra chỉ ra gồm: thực hiện công tác đảm bảo an toàn lao động trên công trường chưa đầy đủ theo quy định; thi công một số nội dung chưa đảm bảo theo thiết kế được duyệt; hồ sơ quản lý chất lượng công trình chưa đầy đủ. Trưởng đoàn đề nghị Chủ đầu tư và các chủ thể tham gia dự án:

- Tiếp thu, rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà các Thành viên Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra.

- Tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi thi công dự án, đảm bảo công trình hoàn thành công trình theo hợp đồng đã ký kết; nghiêm chỉnh chấp hành về công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trường, bổ sung đầy đủ hồ sơ quản lý chất lượng công trình theo quy định.

- Đối với nội dung phát sinh, đề nghị chủ đầu tư khái toán giá trị gửi Đoàn Kiểm tra báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đoạn tường rào chủ đầu tư để nghị bổ sung

Nông Văn Duy (Thanh tra Sở Xây dựng)