Tập huấn thực hiện Nghị định 139/2017/NĐ-CP

Ngày 06/9/2018 Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn thực hiện Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến kinh doanh lâm khoáng sản làm vật liệu xây dựng; sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở (có hiệu lực kể từ ngày 15/1/2018 thay thế Nghị định 121/2003/NĐ-CP và Nghị định số 180/NĐ-CP năm 2007 của Chính phủ). Trong 1 ngày, 250 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch cấp xã; công chức xây dựng cấp xã, công an xã, phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế hạ tầng, đội trật tự thành phố. Được phổ biến về các quy định mới của Nghị định 139/2017/NĐ-CP liên quan đến quy trình xử lý vi phạm hành chính; các mức xử phạt hành chính đối với từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó các học viên còn được trao đổi, thảo luận về về các hành vi vi phạm quy định về lập, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng; vi phạm quy định về trật tự xây dựng; những bất cập trong việc xử phạt vi phạm hành chính và một số vướng mắc thực tế tại các địa phương hiện nay.

Toàn cảnh hội trường

Hoàng Thế Tùng – thực hiện.