Tăng cường phòng chống dịch trên các công trường xây dựng

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh covid-19, Sở Xây dựng Lạng Sơn vừa ban hành công văn số 729/SXD-VP ngày 17/5/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trong hoạt động xây dựng.

Theo đó, nội dung nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Xây dựng đề nghị, các chủ đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã đang có hoạt động xây dựng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Đặc biệt, các cơ quan đơn vị phải quản lý kiểm soát chặt thông tin người lao động trong và ngoài tỉnh đang làm việc tại các dự án xây dựng, quán triệt các chủ sử dụng lao động ký cam kết thực hiện nghiêm các khuyết cáo của Bộ Y tế về thực hiện “5k” và “4” tại chỗ trong phòng chống dịch. Ngoài ra các đơn vị hoạt động xây dựng triển khai nghiêm túc quy định về khai báo y tế, ghi chép thời gian, lịch trình hàng ngày của người tham gia lao động tại công trường phục vụ cho việc truy vết khi bị phát hiện nghi nhiễm covid-19.

Bên cạnh đó, để nắm bắt thực tế tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên các công trình xây dựng. Chiều ngày 17/5/2021 ông Trương Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã trực tiếp thực hiện kiểm tra, nhắc nhở các chủ đầu tư, nhà thầu thi công đang triển khai một số dự án xây dựng có sử dụng nhiều lao động tại thành phố Lạng Sơn về công tác phòng chống dịch covid-19 như dự án: Nhà ở xã hội số 2, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn; Khách sạn SOJO và Thương mại dịch vụ Lạng Sơn;Tổ hợp thương mại dịch vụ Shophouse và Biệt thự Lạng Sơn, tại khối 8 phường Đông Kinh và thôn Tân Lậpxã Mai Pha thành phố Lạng Sơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 của lãnh đạo Sở Xây dựng.

Phòng Quản lý xây dựng.