Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Chi lăng huyện Chi lăng tỉnh Lạng Sơn tỷ lệ 1/5000

Ngày 11 tháng 9 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 18 41/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Chi lăng huyện Chi lăng tỉnh Lạng Sơn tỷ lệ 1/5000, với các nội dung chính như sau:

anh

1. Phạm vi ranh giới, quy mô quy hoạch

a) Phạm vi ranh giới: toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, ranh giới như sau:

- Phía Đông Bắc giáp xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng;

- Phía Tây Bắc giáp xã Y Tịch, huyện Chi Lăng;

- Phía Tây Nam giáp xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng;

- Phía Đông Nam giáp ranh giới tỉnh Bắc Giang.

b) Quy mô lập quy hoạch

- Quy mô nghiên cứu: toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Chi Lăng khoảng 2.062 ha;

+ Quy mô lập quy hoạch: khoảng 1.250 ha.

+ Quy mô diện tích núi đá khớp nối, cập nhật số liệu khoảng 812 ha.

- Quy mô dân số đến năm 2025 là 11.400 người; đến năm đến 2035 là 21.900 người

2. Mục tiêu

Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng và vùng phụ cận tỷ lệ 1/5000 đến năm 2035 đạt các chỉ tiêu về quy mô diện tích, dân số, hoàn thành các tiêu chí đô thị loại V; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

- Quy hoạch sử dụng đất đai, tài nguyên hợp lý; xác định khung kết cấu hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; làm cơ sở để xác định các dự án để quản lý, thu hút đầu tư phát triển du lịch, kinh tế xã hội của địa phương. Rà soát, khớp nối các dự án đầu tư có liên quan.

- Bảo tồn, phát huy giá trị các di tích trên địa bàn thị trấn gắn với việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

- Phòng ngừa, ngăn chặn các tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến an ninh trận tự, an sinh xã hội trong quá trình phát triển đô thị, cải thiện và bảo vệ môi trường bền vững, ổn định đời sống của nhân dân; đảm bảo an ninh quốc phòng với phát triển kinh tế xã hội.

- Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý quy hoạch xây dựng đô thị.

3. Tính chất đô thị

- Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, thương mại, dịch vụ và du lịch của huyện Chi Lăng.

- Là đô thị có tính chất công nghiệp, dịch vụ thương mại, hậu cần, trung chuyển hàng hóa

kết hợp với sản xuất nông nghiệp (vùng cây ăn quả tập trung: na, vải…).

- Là đô thị mang tính chất quốc phòng trong hệ thống đô thị vùng biên giới Việt Trung.

- Là đầu mối giao thông quan trọng phía Tây  Bắc của tỉnh Lạng Sơn, phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp trên trục quốc lộ 1A Lạng Sơn - Hà Nội.

4. Thành phần và hồ sơ đồ án: theo Thông tư số 12/2016/TT-BXD ngày 29 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về hồ sơ của nhiệm vụ và quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù.

5. Kế hoạch thực hiện: tối đa không quá 9 tháng kể từ ngày phê duyệt nhiệm vụ.

Quy hoạch-kiến trúc và phát triển đô thị