Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018)

Sáng ngày 27/4/2018, Sở Xây dựng tỉnh đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng. Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ngày 29/4/1958, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa I đã quyết định thành lập Bộ Kiến trúc (tiền thân của Bộ Xây dựng ngày nay), đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của ngành trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành. Trải qua 60 năm, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành Xây dựng Lạng Sơn luôn bám sát sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên, lao động sáng tạo và từng bước đổi mới, đáp ứng yêu cầu công tác tham mưu cho tỉnh về các lĩnh vực quản lý quy hoạch, kiến trúc, phát triển đô thị, các hoạt động đầu tư xây dựng, các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội đô thị được tập trung đầu tư, từng bước hiện đại, thu hút đầu tư các dự án phát triển đô thị mới, khu tái định cư, hệ thống giao thông đô thị, chợ, trung tâm thương mại, các công trình phúc lợi xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Với truyền thống tự hào, ngành Xây dựng Lạng Sơn đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Cờ Thi đua.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng,Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương đóng góp quan trọng của ngành Xây dựng Lạng Sơn vào thành tựu chung của tỉnh trong 60 năm qua, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, chủ động sáng tạo, quyết liệt hành động, thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cho tỉnh về lĩnh vực xây dựng, huy động nguồn lực đầu tư của xã hội, chú trọng ứng dụng khoa học tiên tiến vào chương trình hành động và công tác chuyên môn, đánh giá công tác kiến trúc quy hoạch trên địa bàn tỉnh. Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ xây dựng hiện đại. Nâng cao hiệu quả quản lý chi phí đầu tư, chất lượng, quản lý quy hoạch, chú trọng tham mưu, thiết kế những công trình mang tính lưỡng dụng vừa phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, vừa phục vụ công tác an ninh quốc phòng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện tiêu cực trong xây dựng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực xây dựng, giai đoạn 2014 – 2018, Giám đốc Sở Xây dựng tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 14 cá nhân.