Kiểm tra dự án đầu tư xây dựng công trình Trường THPT Đình Lập

Thực hiện Quyết định số 321/QĐ-UBND ngày 22/02/2022 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn kiểm tra và ban hành Kế hoạch kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng năm 2022, trong đó Sở Xây dựng được giao làm Trưởng đoàn kiểm tra số 2.

Trong ngày 29/7/2021, Đoàn kiểm tra số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức kiểm tra đối với dự án đầu tư xây dựng công trình Trường THPT Đình Lập. Cùng tham dự kiểm tra có đại diện các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện Đình Lập ; Chủ đầu tư các dự án và các đơn vị tham gia thực hiện dự án đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường THPT Đình Lập được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt tại Quyết định số 573/QĐ-UBND ngày 05/3/2021 với quy mô: cải tạo, nâng cấp các hạng mục công trình Nhà 12 lớp học (cao 03 tầng, diện tích xây dựng 433m2; diện tích sàn 1.299m2); nhà hiệu bộ và thí nghiệm: (cao 3 tầng; diện tích xây dựng 351m2; diện tích sàn 1.053m2); sân bê tông: (diện tích 1.500m2); xây mới nhà 08 lớp học và 08 phòng học bộ môn (cao 04 tầng; diện tích xây dựng 508m2; tổng diện tích sàn 1.984m2); nhà đa năng (cao 01 tầng; diện tích xây dựng  472m2); nhà để xe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (cao 01 tầng; diện tích xây dựng 143m2); sân lát gạch diện tích 630m2.

Đến thời điểm kiểm tra chủ đầu tư đã đã tổ chức thực hiện thi công hoàn thành cải tạo hạng mục nhà 12 lớp học; đang thực hiện thi công các hạng mục gồm: cải tạo nhà hiệu bộ, nhà đa năng, nhà 8 phòng học thường và 08 phòng học bộ môn. Chưa thực hiện thi công hạng mục nhà để xe và sân bê tông. Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra đã đánh giá dự án đảm bảo theo đúng tiến độ đã đề ra. Về tiến độ giải ngân vốn đầu tư: dự án đã được giao 16.105,0 triệu đồng, chủ đầu tư đã thực hiện giải ngân được 9.031 triệu đồng (tỷ lệ giải ngân ước đạt 57%).

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra kiểm tra tại hiện trường công trình

Kết luận tại buổi các buổi kiểm tra, Đồng chí Trương Trung Hiếu- Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Đoàn số 2 đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư cùng các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện dự án đầu tư và đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau: tổ chức khắc phục một số nội dung thiếu sót mà Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra (như: công tác vệ sinh môi trường và an toàn lao động trên công trường; hồ sơ quản lý chất lượng công trình….); phối hợp với đơn vị sử dụng rà soát, đề xuất các giải pháp thiết kế điều chỉnh, bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và đảm bảo nguồn vốn đầu tư; chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung nhân lực, máy, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra nhằm sớm đưa công trình vào sử dụng đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn huyện Đình Lập./.

Triệu Hoàng Trung- Phòng QLXD