Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng

Trong hai ngày 08 - 09/8/2017, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng) Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng (cho đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng thuộc UBND các huyện và thành phố; Chủ tịch, phó chủ tịch phường, thị trấn; công chức địa chính – xây dựng – đô thị - các xã, phường, thị trấn).

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị truyền đạt những nội dung kiến thức mới, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng qua 4 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Quản lý quy hoạch đô thị.

- Chuyên đề 2: Cấp phép xây dựng

- Chuyên đề 3: Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

- Chuyên đề 4: Tiếp nhận tông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo về trật tự xây dựng trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Giảng viên Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phổ biến chuyên đề

Qua lớp bồi dưỡng đã bổ sung kiến thức cho cán bộ phòng, ban chuyên môn của các huyện, thành phố, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, làm rõ những hạn chế vướng mắc trong công tác quản lý đô thị và xây dựng của địa phương để phục vụ hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hoàng - Tùng