Khai giảng khóa Bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại tỉnh Lạng Sơn

Nhằm bổ sung kiến thức bổ ích về các vấn đề liên quan đến đô thị góp phần nâng cao kỹ năng, năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại địa phương, đồng thời để cán bộ làm công tác quản lý xây dựng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay ở mỗi đơn vị và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Ngày 12/11/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị AMC phối hợp với Sở Xây dựng Lạng Sơn tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị” tại tỉnh Lạng Sơn.

Khóa bồi dưỡng được thực hiện theo Quyết định số 1961/QĐ-TTg ngày 25/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp" (Đề án 1961). Khóa học diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 12/11/2018 đến ngày 16/11/2018), học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về công tác đô thị hóa và định hướng phát triển đô thị quốc gia; quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị; quản lý quy hoạch đô thị - nông thôn; quản lý hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý trật tự xây dựng đô thị; quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Mặc dù thời gian khóa học không dài, nhưng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, có nhiều kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích, cô đọng nhất. Trong quá trình giảng dạy các giảng viên thường xuyên đưa ra nhiều tình huống điển hình khó xử mà các địa phương thường gặp, giúp học viên dễ dàng nắm vững kiến thức và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ thực tế, để nâng cao năng lực quản lý, hiểu sâu rộng hơn về tính chất, nội dung công tác chuyên môn, từ đó giải quyết công việc chính xác kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Kết thúc khóa đào tạo các học viên đạt yêu cầu sẽ được Học viện cấp Chứng chỉ đã hoàn thành chương trình Bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị - theo Đề án 1961 (đối tượng 8). Sau khóa học, học viên sẽ có được kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác liên quan, từ đó giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tại địa phương/đơn vị./.