Kiểm tra dự án đầu tư xây dựng công trình: Nâng cấp, sửa chữa , bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn

Ngày 2/1/2020, Đoàn Kiểm tra số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức kiểm tra đối với dự án đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, sửa chữa , bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn, cùng tham dự kiểm tra có đại diện các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ đầu tư dự án (Sở Lao động Thương binh và Xã hội) và các đơn vị có liên quan đến dự án.

Dự án Nâng cấp, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn với quy mô xây dựng gồm: Xây mới các hạng mục Nhà làm việc và phòng ở cán bộ, cao 2 tầng, diện tích 408m2; Nhà hạnh phúc 6 phòng, cao 1 tầng, diện tích 202m2; Nhà cắt cơn 10 phòng, cao 1 tầng, diện tích 310m2; Sân thể thao cỏ lá gừng diện tích 3.300m2; các hạng mục phụ trợ (tường rào phân khu, nhà để xe, lan can tay vịn bậc thang ngoài trời, trạm sử lý nước và đập dâng ở suối). Cải tạo các hạng mục: Nhà ở 80 học viên (02 nhà); Nhà ở 100 học viên; bổ sung hoa sắt đặc; vệ sinh và vôi ve tường; xây tường ngăn phòng; chuyển hệ thống bảng điện; làm chắc chắn đường nước và vòi sen khu vực tắm; cải tạo cổng chính; ao nước dự trữ; nhà thăm gặp; hệ thống bóng điện chiếu sáng cao áp. Mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ sinh hoạt hàng ngày của các học viên tại cơ sở. Tổng mức đầu tư dự án 23.000 triệu đồng.

Ảnh: Đoàn kiểm tra kiểm tra hiện công trường xây dựng

Về tiến độ thực hiện: Dự án Nâng cấp, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn được khởi công từ ngày 15/10/2020, đến nay dự án đã thực hiện hoàn thành trên 50% khối lượng công việc thực hiện. Tiến độ thực hiện Dự án cơ bản đảm bảo tiến độ so với kế hoạch đã đề ra. Tiến độ giải ngân đạt 62,1% kế hoạch vốn được giao.

Ảnh: Đoàn Kiểm tra  kiểm tra hồ sơ dự án tại văn phòng

Kết luận tại buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn Kiểm tra Đồng chí Trương Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Đoàn số 2 đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư cùng các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện dự án đầu tư đảm bảo tiến độ được đã đề ra. Đồng thời đề nghị Chủ đầu tư và các nhà thầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ, thi công công trình đảm bảo chất lượng, quan tâm công tác an toàn vệ sinh lao động, đáp ứng tiến độ đề ra./.

Âu Kim Thọ- Phòng Quản lý xây dựng