Họp thẩm định một số nhiệm vụ quy hoạch

Ngày 03/3/2021, Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn chủ trì tổ chức họp thẩm định một số nội dung Đồ án quy hoạch.

Hội đồng đã tập trung thẩm định về nội dung nhiệm vụ đối với Quy hoạch phân khu xây dựng Khu trung tâm du lịch phía tây Mẫu Sơn, tỷ lệ 1/2000; Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị sinh thái và dịch vụ điểm đến chân núi Mẫu Sơn tỷ lệ 1/2000 và nội dung Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000; Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Nam Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỷ lệ 1/500.

Sau khi đơn vị tư vấn quy hoạch trình bày các phương án thiết kế. Sở Xây dựng đã báo cáo, giải trình các nội dung liên quan về quy mô, ranh giới, phạm vi, đối với các đồ án quy hoạch; Các thành viên hội đồng thẩm định, lãnh đạo các huyện, thành phố liên quan đã có những ý kiến đóng góp, bổ sung trên cơ sở phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn khẳng định việc thực hiện các quy hoạch là cần thiết và làm cơ sở pháp lý cho việc lập các đồ án quy hoạch chi tiết và triển khai các dự án đầu tư xây dựng có liên quan; Góp phần chủ động trong công tác quản lý về Quy hoạch, đồng thời phục vụ tổng thể về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Xây dựng cùng đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý của Chủ tịch và các thành viên Hội đồng thẩm định, tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện các đồ án Quy hoạch, tiến tới thực hiện các bước tiếp theo./.