Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác hội năm 2020

Sáng nay (3/11),  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tổng kết công tác hội năm 2020  và thực hiện công tác tổ chức nhân sự. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, Ban Chấp hành HHDN thường xuyên theo dõi, khảo sát tình hình hoạt động của các tổ chức hội trực thuộc, quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp hội viên. Từ đó, kịp thời nắm bắt, hỗ trợ các hội viên giải quyết vấn đề khó khăn, vương mắc phát sinh; đồng thời, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đến các cấp chính quyền nhằm tháo gỡ những nút thắt, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Qua đó, uy tín, vai trò của HHDN tỉnh ngày càng được khẳng định đối với cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn. Hiện tại, HHDN có hơn 3.000 hội viên với 3 tổ chức, 5 chi hội và câu lạc bộ trực thuộc. Doanh nghiệp hội viên đã tạo việc làm cho hơn 40.000 lao động với thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, HHDN đã huy động hơn 16 tỷ đồng đóng góp Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ các tỉnh miền Nam khắc phục hạn hán và ủng hộ đồng bào miền Trung phòng, chống lụt, bão.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp đã phát biểu tham luận, nêu giải pháp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần các cấp, ngành quan tâm giải quyết như: mở rộng mặt bằng phát triển sản xuất; cơ chế hỗ trợ về lĩnh vực môi trường; cơ chế thu hút, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp; quy trình, thủ tục quản lý, cấp phép các dự án đầu tư; việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công…

Tại hội nghị, Ban Chấp hành HHDN đã thông báo văn bản của UBND tỉnh về việc nhất trí cho ông Đoàn Bá Nhiên thôi giữ vị trí Chủ tịch HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và giới thiệu để đại biểu dự hội nghị bầu ông Hồ Phi Dũng, Phó Chủ tịch HHDN tỉnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại Lạng Sơn giữ vị trí Chủ tịch HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 từ tháng 11/2020.

DN1.jpg

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

DN-1.jpg

Đại diện Ban Chấp hành HHDN tỉnh tặng hoa chúc mừng
tân Chủ tịch HHDN nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đồng chí đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn nói chung, hội viên HHDN tỉnh nói riêng tiếp tục thực hiện: “đoàn kết hợp tác, kết nối rộng mở, minh bạch hiện đại”, ngày một  lớn mạnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện, bền vững của tỉnh Lạng Sơn trong thời kỳ hội nhập.

Nguồn tin: http://baolangson.vn/kinh-te/321701-hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh-tong-ket-cong-tac-hoi-nam-2020.html