Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Dự án khu trung chuyển hàng hóa

Ngày 05/10/2021, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Dự án khu trung chuyển hàng hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế Dự án

Dự án khu trung chuyển hàng hóa thuộc địa bàn xã Phú Xá và xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, có diện tích 143,7 ha với tổng mức đầu tư 3.299 tỷ đồng. Về công tác giải phóng mặt bằng, tính đến tháng 10/2021, huyện đã bàn giao cho chủ đầu tư trên 50 ha, khoảng 2,7 ha dự kiến bàn giao trong tháng 11/2021, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 109/109 trường hợp, thực hiện chi trả trên 78 tỷ đồng. Về thi công dự án giai đoạn 1, đã thực hiện cơ bản khối lượng theo thiết kế như san nền, gia cố mái taluy, kè bê tông cốt thép, cống thoát nước…, một phần khối lượng chưa thực hiện được do chờ di chuyển đường điện 22KV và chờ bàn giao tiếp mặt bằng, dự kiến hết quý II/2022 hoàn thiện thi công cho phần khối lượng còn lại.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của UBND huyện Cao Lộc và Chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, tuy nhiên hiện nay tiến độ dự án vẫn chậm so với kế hoạch đề ra. Thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND huyện Cao Lộc khẩn trương hoàn thành bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho chủ đầu tư, hoàn thành lập quy hoạch giai đoạn 2 và quy hoạch khu tái định cư và dân cư, giải phóng bãi đỗ xe tạm thời phòng, chống dịch Covid-19 để không ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Yêu cầu Chủ đầu tư tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, khẩn trương xây dựng các công trình theo dự án giai đoạn 1 đã được phê duyệt, lập kế hoạch tiến độ chi tiết đến hết giai đoạn 1 và có kế hoạch thực hiện hàng tuần gửi các cơ quan liên quan để đôn đốc, giám sát, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát toàn bộ các thủ tục của dự án, hoàn thành thẩm định quy hoạch giai đoạn 2 và quy hoạch khu tái định cư và dân cư trong tháng 10/2021, hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; đồng thời tăng cường phối hợp với nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để sớm đưa dự án vào sử dụng, phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: https://langson.gov.vn/en/chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-tinh-hinh-thuc-hien-du-khu-trung-chuyen-hang-hoa