Hưởng ứng Lễ phát động Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện 2016” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI; Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015). Thứ bảy, ngày 26 tháng 12 năm 2015 Liên chi đoàn thanh niên Sở Xây dựng; Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Khoa học công nghệ, Bưu Điện tỉnh, Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn, Đoàn cơ sở Viễn thông Lạng Sơn, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Chương trình “Tình nguyện Mùa đông 2015” tại xã Minh Phát, huyện Lộc Bình. Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn nhận được 02 phần quà ủng hộ từ anh Nguyễn Thế Anh, đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn.

Xã Minh Phát là một xã còn gặp nhiều khó khăn của huyện Lộc Bình, là một xã vùng cao với tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ lớn, giao thông đi lại trong xã rất khó khăn do toàn bộ là đường đất, chưa có đường bê tông. Chính vì vậy, với tinh thần xung kích tuổi trẻ, tương thân, tương ái và mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình để chia sẻ bớt sự giá rét của mùa đông năm nay với bà con xã Minh Phát, Liên chi đoàn đã tổ chức chương trình tình nguyện này. Trong buổi sáng 26/12/2015 tại trụ sở UBND xã Minh Phát, đoàn tình nguyện tổ chức trao 05 suất quà cho 03 gia đình và 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Minh Phát. Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn hỗ trợ quây chuồng trại gia súc bằng bạt ni lông cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với đoàn thanh niên xã Minh Phát hỗ trợ vận chuyển vật liệu để xây dựng nhà cho 01 hộ gia đình bị nhiễm chất độc màu da cam.

Chương trình tình nguyện mùa đông 2015 đã kết thúc tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc đối với đồng bào vùng cao xã Minh Phát. Thông qua chương trình giúp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân ở những địa bàn khó khăn góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn. Chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia./.

Một số hình ảnh của buổi tình nguyện:

CHI ĐOÀN VP SỞ XÂY DỰNG LẠNG SƠN