Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở Xây dựng

Thực hiện Hướng dẫn số 07-HD/TU, ngày 20/11/2018 của Tỉnh ủy Lạng Sơn về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo,quản lý các cấp; ngày 22/12/2018 Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở Xây dựng.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Đức Hoan – UVBTV - Trưởng ban Nội chính Tỉnh Ủy, cùng các đồng chí đại diện Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh.

Thành phần triệu tập tại Hội nghị ngoài lãnh đạo Sở, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở còn có các đồng chí giữ chức vụ từ phó, trưởng các phòng chuyên môn, Giám đốc, phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc, các đồng chí trưởng các tổ chức đoàn thể thuộc Sở có mặt đầy đủ, đúng thành phần.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân – Phó Giám đốc Sở đọc Báo cáo kiểm điểm tập thể lãnh đạo.

Hội nghị đã được nghe dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể lãnh đạo sở do đồng chí Nguyễn Sỹ Tân - Phó Giám đốc Sở trình bày. Sau phần kiểm điểm tập thể là phần kiểm điểm cá nhân lãnh đạo, từng đồng chí trong Ban Giám đốc trình bày Bản tự kiểm điểm của cá nhân mình. Đã có 8 ý kiến tham gia phát biểu đóng góp đối với nôi dung kiểm điểm tập thể lãnh đạo Sở, 4 ý kiến tham gia đóng góp cho cá nhân các đồng chí lãnh đạo. Hầu hết các ý kiến tham gia đóng góp đều nhất trí với bố cục, sự đánh giá sâu sát những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, xây dựng biện pháp khắc phục của tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở.

Đồng chí Đào Đức Hoan – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Trưởng ban Nội chính Tỉnh Ủy phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Đức Hoan đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo cho hội nghị kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở. Nội dung kiểm điểm bám sát yêu cầu cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4, cũng như gợi ý kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí mong lãnh đạo Sở Xây dựng cần tiếp thu các ý kiến đóng góp, tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, phát huy những ưu điểm; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của ngành Xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Kim Tiến – Giám đốc Sở Xây dựng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến

nhận xét, đánh giá, góp ý của  đại biểu dự họp.

Sau khi nghe các ý kiến, nội dung góp ý của các đồng chí tham dự Hội nghị đối với tập thể và từng cá nhân lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Kim Tiến – Giám đốc Sở Xây dựng trân trọng cám ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp bổ sung, chỉnh sửa vào bản dự thảo kiểm điểm tập thể, cá nhân một cách đầy đủ. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý nhà nước ở các lĩnh vực như: Công tác quản lý quy hoạch; công tác phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật; công tác quản lý nhà và thị trường bất động sản; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác quản lý nhà  thị trường bất động sản; công tác quản lý xây dựng; công tác quản lý nhà nước về chất lượng công trình, vật liệu xây dựng;… từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm cũng như có định hướng tốt hơn trong năm 2019 tạo bước đột phá đối với từng nhiệm vụ cụ thể nhằm tháo gỡ những tồn tại hạn chế trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, quyết tâm đoàn kết, làm việc trên nguyên tắc tập trung dân chủ, cùng thống nhất phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.

Hoàng - Tùng tổng hợp./.