Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ và đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền phê duyệt của tỉnh Lạng Sơn (tổ chức họp ngày 11/8/2022)

Ngày 11/8, Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp thẩm định 03 nội dung gồm: Thẩm định đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông Nam thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000; Thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000; Thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Đình Lập – tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn 2050, tỷ lệ 1/25.000. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch của tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp và các thành viên hội đồng thẩm định, UBND các huyện, xã và các đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Hội đồng đã tập trung thẩm định quy hoạch đối với các nội dung gồm: Thẩm định đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông Nam thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000; Thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000; Thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Đình Lập – tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn 2050, tỷ lệ 1/25.000. Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế trình bày các phương án thiết kế quy hoạch. Sở Xây dựng đã báo cáo bổ sung các nội dung liên quan trong đồ án Quy hoạch phân phía Đông Nam, thành phố Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000; các Nhiệm vụ quy hoạch Vùng huyện Hữu Lũng, Vùng huyện Đình Lập, tỷ lệ 1/25.000, các yêu cầu nội dung đồ án về quy hoạch kiến trúc, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật,… Tại cuộc họp, các thành viên trong hội đồng thẩm định, lãnh đạo các huyện liên quan đã có những ý kiến đóng góp bổ sung liên quan về tình hình thực tế.

Kết luận mỗi nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh khẳng định các nhiệm vụ, đồ án quy hoạch được lập đã đảm bảo tuân thủ theo các quy định hiện hành của Nhà nước, Hội đồng thẩm định quy hoạch của tỉnh nhất trí thông qua. Đề nghị các đơn vị tư vấn thiết kế tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng thẩm định. Sở Xây dựng nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện các Nhiệm vụ quy hoạch. Đối với nội dung Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Hữu Lũng và Đình Lập sau khi được phê duyệt Nhiệm vụ sẽ chuyển giao cho UBND các huyện Hữu Lũng, Đình Lập làm chủ đầu tư, tổ chức triển khai thực hiện lập đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện theo quy định; Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh ghi vốn cho UBND các huyện để tổ chức triển khai lập đồ án Quy hoạch xây dựng Vùng huyện theo quy định hiện hành./.

Phòng Quy hoạch - Kiến trúc và Phát triển đô thị./.