Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội số 2, thành phố Lạng Sơn

Sáng 22/4/2021, Liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty Cổ phần NNP và Công ty Cổ phần CDC Hà Nội đã tổ chức khởi công dự án Nhà ở xã hội số 2 (Lạng Sơn Green Park) tại khu đô thị phía Đông thuộc phường Đông Kinh thành phố Lạng Sơn. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công

Dự án nhà ở xã hội số 2 có diện tích sử dụng đất hơn 1,85 ha tại phường Đông Kinh, quy mô xây dựng 4 tòa nhà chung cư 18 tầng và 41 căn nhà ở liền kề, tổng diện tích sàn xây dựng gần 1 ha, tổng mức đầu tư dự án hơn 700 tỷ đồng thời gian thực hiện từ năm 2021 đến 2023. Đến nay, nhà đầu tư đã triển khai xây dựng xong phần thô 41 căn nhà ở liền kề, đối với 4 tòa nhà chung cư với 796 căn hộ nhà ở xã hội diện tích từ 53 m2 đến 70m2, hiện nhà đầu tư đã thực hiện xong khâu thiết kế, lựa chọn nhà thầu và tổ chức triển khai thi công ngay sau lễ khởi công.

Dự án được triển khai sẽ mang lại cho thành phố Lạng Sơn một tổ hợp công trình nhà ở xã hội có chất lượng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và các dịch vụ tiện ích hướng đến một không gian sống hiện đại văn minh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội gắn với bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời dự án  cũng là bước cụ thể hóa chủ trương phát triển nhà ở tỉnh Lạng Sơn đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu thực hiện nghi t

hức khởi công dự án

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện để dự án được triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, các nhà đầu tư, đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh thi công các hạng mục bảo đảm chất lượng, tiến độ; UBND thành phố Lạng Sơn tập trung đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích còn lại của dự án; bên cạnh đó, các chủ thể tham gia dự án cần chú trọng bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong suốt thời gian thi công các hạng mục công trình.

Nguồn tin: https://langson.gov.vn/en/dong-chi-luong-trong-quynh-pho-chu-tich-ubnd-tinh-du-le-khoi-cong-du-nha-o-xa-hoi-so-2-thanh-pho