Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công dự án Khu trung chuyển hàng hóa và Dự án khách sạn, sân golf Hoàng Đồng

Chiều ngày 21/10/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án Khu trung chuyển hàng hóa thuộc khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn (huyện Cao Lộc) và Dự án khách sạn, sân golf Hoàng Đồng (thành phố Lạng Sơn). Cùng đi có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

God1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh nghe nhà đầu tư dự án khu trung chuyển hàng hóa báo cáo tiến độ của dự án

Đối với dự án Khu trung chuyển hàng hóa thuộc khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, đến tháng 5/2020, UBND huyện Cao Lộc đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư được 86/109 hộ, bàn giao cho chủ đầu tư trên 32 ha. Về thi công, chủ đầu tư đang huy động phương tiện máy móc thi công san lấp được trên 10 ha mặt bằng, đào đắp khoảng 1 triệu m3 đất đá. Đối với dự án khách sạn, sân golf Hoàng Đồng có quy mô đầu tư xây dựng một khách sạn quốc tế 5 sao, sân golf 18 lỗ, khu vui chơi giải trí… với tổng vốn đầu tư 61,5 triệu USD. Từ năm 2018 dự án được tái khởi động lại và đã thực hiện được một số công việc như điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, lập đồ án quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 phù hợp với quy định hiện hành, thực hiện cưỡng chế thu hồi 1,2 ha đất trong khu tái định cư giao cho công ty thi công dự án giai đoạn 1. Đến thời điểm hiện tại việc thực hiện dự án không có hạng mục nào đạt tiến độ theo như cam kết.

god2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại dự án khách sạn, sân golf Hoàng Đồng

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Đối với dự án khu trung chuyển hàng hóa thuộc khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, yêu cầu Nhà đầu tư từ nay đến 31/10/2020 phải chuyển toàn bộ kinh phí còn thiếu để huyện Cao Lộc thực hiện các thủ tục chi trả cho người dân bị ảnh hưởng; đồng thời, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để điều chỉnh tiến độ dự án; về thi công, cần tập trung cao độ nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ, trong đó, cần quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thi công. Các sở, ngành có liên quan, UBND huyện Cao Lộc tiếp tục hướng dẫn nhà đầu tư trong hoàn hiện các thủ tục, giải quyết vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án. Đối với dự án khách sạn, sân golf Hoàng Đồng, yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các hạng mục dự án, chuyển kinh phí giải phóng mặt bằng khu vực tái định cư, chuyển hồ sơ trích đo 52 ha còn lại chưa bồi thường cho Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lạng Sơn hoàn thiện thủ tục hồ sơ đất đai theo quy định của pháp luật. Các sở, ngành có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục về đất đai, xây dựng…, bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra tiến độ dự án, kịp thời báo cáo UBND tỉnh. UBND thành phố tiếp tục giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư./.

Nguồn tin: https://langson.gov.vn/chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-tien-do-thi-cong-du-khu-trung-chuyen-hang-hoa-va-du-khach-san-san-golf