BỘ XÂY DỰNG LÀM VIỆC VÀ KIỂM TRA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

Thực hiện Công văn số 571/UBND-KTN ngày 19/6/2015 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng về vật liệu xây dựng.

Ngày 25/6/2015, Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ trì đón tiếp, phối hợp với các  cơ quan có liên quan làm việc với Đoàn công tác, kiểm tra nội dung theo yêu cầu tại Công văn số 151/BXD-VP ngày 08/6/2015 của Bộ Xây dựng về việc kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Thành phần:

- Văn phòng UBND tỉnh;

- Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương; Khoa học và Công nghệ.

- Cục Hải quan tỉnh.

- Các công ty: Công ty cổ phần Xi măng Lạng Sơn; Công ty cổ phần đầu tư và Xây dựng Phú Lộc; Công ty cổ phần tư tư vấn xây dựng Việt Bắc.

- Về phía Đoàn công tác của Cơ quan Đại diện Bộ Xây dựng gồm có đồng chí:

Phạm Văn Bắc - Phó Vụ trưởng vụ vật liệu xây dựng - Trưởng đoàn

Lê Trung Thành – Phó Vụ trưởng vụ KHCN&MT – Phó đoàn và các thành viên trong đoàn.

Nội dung:

Làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng kiểm tra về việc kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh đáp ứng các nội dung quy định tại các văn bản: Thông tư số 21/2010/TT-BXD ngày 16/01/2010 về hướng dẫn chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng; Thông tư số 15/2014/TT-BXD ngày 15/9/2014 của Bộ Xây dựng về Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, mã số QCVN 16:2014/BXD.

- Kiểm tra tại cơ quan Hải quan tỉnh về thủ tục nhập khẩu các loại hàng hóa vật liệu xây dựng đáp ứng nội dung Thông tư số 15/2014/TT-BXD ngày 15/9/2014 của Bộ Xây dựng.

- Kiểm tra việc công bố hợp quy hàng hóa vật liệu xây dựng tại một số doang nghiệp và kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị của các sở ngành, đại diện Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra một số hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chỉ đạo Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan chủ động phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực vật liệu xây dựng tại địa phương.

Hoàng Tùng tổng hợp