Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024

Sáng ngày 17/7, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn Luật bảo vệ bí mật Nhà nước, công tác bảo vệ bí mật Nhà nước hiện nay cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Xây dựng.

Đại úy Hoàng Thảo Linh, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ - Công an tỉnh  trao đổi, hướng dẫn tại buổi tập huấn.

Hội nghị đã được truyền đạt những nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, văn bản hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, các văn bản khác triển khai thực hiện pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP, ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA, ngày 10/3/2020 của Bộ Công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; quy chế, nội quy bảo vệ bí mật nhà nước của các cơ quan, tổ chức địa phương; 35 danh mục bảo vệ bí mật nhà nước thuộc các ngành, lĩnh vực do Thủ tướng Chính phủ ban hành; Quyết định số 12/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn Ban hành Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, các công chức còn được giải đáp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước; những quy định của pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước; an toàn, an ninh mạng.; trách nhiệm, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; danh mục bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc các ngành, lĩnh vực; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ bí mật Nhà nước. Đồng thời, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong quá trình thực hiện.

Các đại biểu dự tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về quy định pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết thực hiện trong công tác chuyên môn. Từ đó, giúp công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nắm bắt được những tình huống thường gặp, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới./.

Vũ Đạo Huân – Văn phòng Sở./.