Ngày 20/7, Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp thẩm định một số nội dung quy hoạch, đồ án quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, Cao Lộc, Chi Lăng, Văn Lãng. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp và các thành viên hội đồng thẩm định, UBND các huyện, thị trấn có liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, hội đồng đã tập trung thẩm định quy hoạch đối với các nội dung gồm: Thẩm định cập nhật, điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỷ lệ 1/500; Thẩm định đồ án Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Đồng Bành, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000; Thẩm định đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Mai Pha - Yên Trạch, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/500; Thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu Khu du lịch, nhà ở Xứ Lạng Thuỷ Vân Sơn, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2000. Theo đó, sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế trình bày các phương án thiết kế, điều chỉnh quy hoạch. Sở Xây dựng đã báo cáo bổ sung các nội dung liên quan trong nhiệm vụ thẩm định quy hoạch phạm vi ranh giới cập nhật, các yêu cầu nội dung điều chỉnh quy hoạch; quy hoạch kiến trúc; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật;… Tại cuộc họp, các thành viên trong hội đồng thẩm định, lãnh đạo các huyện liên quan đã có những ý kiến đóng góp, bổ sung liên quan đến tình hình thực tế.

Kết luận mỗi nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn khẳng định đa số các nhiệm vụ được lập đã đảm bảo tuân thủ theo các quy định hiện hành của Nhà nước. Các nhiệm vụ quy hoạch làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, sử dụng đất đai và lập các dự án đầu tư xây dựng, cấp giấy phép xây dựng. Bảo đảm khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật giữa các khu đô thị; triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng. Đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện theo các ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng thẩm định. Sở Xây dựng túc tiếp thu và hoàn thiện các nhiệm vụ quy hoạch./.

Phòng Quy hoạch - Kiến trúc và Phát triển đô thị./.