Sở Xây dựng Lạng Sơn hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2024

Để kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã phát động, khuyến khích các chị em công chức, viên chức, người lao động mặc Áo dài trong các ngày làm việc (từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024) và tập trung mặc Áo dài đồng loạt vào ngày 08/3/2024 để lan tỏa vẻ đẹp Áo dài tại nơi làm việc.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Gắn liền với sự phát triển của đời sống xã hội, áo dài còn là “sứ giả” trong việc quảng bá du lịch. Khách du lịch khi đến Việt Nam, nhất là các nữ du khách thường chọn áo dài như món quà lưu niệm độc đáo, đặc sắc. Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, "Tuần lễ áo dài" đã được  các nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Xây dựng hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Tập thể chị em công chức, viên chức, người lao động Sở Xây dựng  xinh đẹp và duyên dáng trong tà áo dài truyền thống tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt nam

Chị em công chức, viên chức, người lao động Sở Xây dựng  xinh đẹp và duyên dáng trong tà áo dài truyền thống tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt nam

Sau khi Công đoàn Sở phát động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, các chị em trong cơ quan, đơn vị thuộc Sở đều rất phấn khởi, đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, chị em cảm thấy mình được nâng niu, quan tâm. Mặc trên người tà áo dài truyền thống của dân tộc dường như chị em cảm thấy mình duyên dáng hơn, dịu dàng hơn.

Để “Tuần lễ Áo dài” nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các chị em trong cơ quan, đơn vị thuộc Sở, Ban Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên đã vận động nữ công chức, viên chức, nữ thanh niên hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp nhằm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài tại địa phương, nơi công tác, tham gia mặc áo dài trong các ngày diễn ra sự kiện tại địa phương. Đây là cơ hội để khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của Di sản văn hóa  của áo dài, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài.

Vũ Đạo Huân – Văn phòng Sở./.