Sinh hoạt Chuyên đề điểm tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng năm 2024

Ngày 25/3/2024 tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu về “Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác thẩm định dự án thiết kế xây dựng, trong đó hồ sơ qua TTHC đạt 70% trước hạn; hồ sơ không qua TTHC đạt 100% trước hạn”

Toàn cảnh Hội nghị học tập Chuyên đề mẫu tại Chi bộ Văn phòng 2thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng

Sinh hoạt Chuyên đề tại Chi bộ Văn phòng 2 đã tổ chức đúng theo quy trình tại Hướng dẫn số 21-HD/ĐUK ngày 25/5/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc Sinh hoạt chuyên đề và đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên đề hằng tháng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Đảng viên Chi bộ Văn phòng 2 trao đổi thảo luận tại Hội nghị học tập

Chuyên đề mẫu tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng

Hội nghị sinh hoạt Chuyên đề đã có 11 ý kiến trao đổi, thảo luận và đã đưa ý thống nhất giải pháp để thực hiện tốt trong thời gian tới đối với nhiệm vụ “Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác thẩm định dự án thiết kế xây dựng, trong đó hồ sơ qua TTHC đạt 70% trước hạn; hồ sơ không qua TTHC đạt 100% trước hạn”. Mục đích nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn, đặc biệt cần đẩy nhanh tiến độ thẩm định dự án, thiết kế xây dựng công trình; Công tác thẩm định đảm bảo đúng, đủ nội dung theo quy định của Luật Xây dựng, qua thẩm định, cần kịp thời chấn chỉnh các sai sót từ công tác khảo sát xây dựng, giải pháp thiết kế, việc tính khối lượng xây lắp, giá trị dự toán, áp mã đơn giá công việc phù hợp, bù giá vật liệu đúng quy định... góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng công trình.

Đồng chí Bùi Thị Giang, Phó trưởng  Ban Tổ chức – Đảng uỷ khối CCQ tỉnh phát biểu ý kiến tại

Hội nghị học tập Chuyên đề mẫu tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng

Tại Hội nghị đồng chí Bùi Thị Giang, Phó Trưởng ban Tổ chức – Đảng uỷ khối CCQ tỉnh đã nêu mục đích sinh hoạt chuyên đề để đảng viên hiểu sâu hơn các nội dung cần thực hiện và rút ra bài học kinh nghiệm để có giải pháp triển khai được tốt, để các Chi bộ khác học tập noi theo. Chi bộ Văn phòng 2 ban hành Nghị quyết để triển khai các nội dung và cần có đánh giá Nghị quyết để nâng cao nhận thức, hành động của đảng viên, quần chúng áp dụng vào công việc, thực hiện tốt vai trò của từng cá nhân trong chi bộ, nhân rộng trong toàn đảng bộ Sở Xây dựng.

Nguyễn Thị Nga - Văn phòng Sở./.