Kiểm tra Dự án thành phần 7: Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Chi Lăng

Thực hiện Công văn số 4461/VP-KT ngày 11/9/2023 của Văn phòng UBND tỉnh về việc xem xem xét đề nghị của UBND huyện Chi Lăng về điều chỉnh một số hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Chi Lăng, ngày 15/9/2023, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan (gồm: Sở Y tế,  Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính) kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Dự án thành phần 7: Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm Y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Chi Lăng, được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 29/8/2022 của HĐND tỉnh; được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tại Quyết định số 632/QĐ-UBND ngày 26/4/2023 của UBND tỉnh, bao gồm: Trạm y tế xã Chiến Thắng, Trạm y tế xã Liên Sơn, Trạm y tế xã Bắc Thủy, Trạm y tế xã Hữu Kiên; thời gian thực hiện năm 2022-2023; do UBND huyện Chi Lăng làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư của dự án là 11.500,0 triệu đồng; vốn ngân sách trung ương thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án được chia làm 03 gói thầu thi công, gồm: Gói thầu số 01: thi công xây dựng Trạm Y tế xã Hữu Kiên, thời gian khởi công ngày 25/7/2023; Gói thầu số 02: thi công xây dựng Trạm Y tế xã Liên Sơn, xã Chiến Thắng, thời gian khởi công ngày 10/8/2023; Gói thầu số 03: thi công xây dựng Trạm Y tế xã Bắc Thủy, thời gian khởi công ngày 25/7/2023, đến thời điểm kiểm tra chủ đầu tư đã tổ chức thực hiện thi công phần móng (đối với Trạm y tế xã Liên Sơn, Trạm y tế xã Bắc Thủy, Trạm y tế xã Hữu Kiên); đối với Trạm y tế xã Chiến Thắng chỉ thực hiện cải tạo sửa chữa; giá trị thực hiện bao gồm cả 03 gói thầu ước đạt khoảng 15% giá trị hợp đồng, tiến độ thi công các gói thầu còn chậm theo kế hoạch đề ra. Tổng số vốn đã được bố trí cho dự án là 11.500 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện giải ngân được 2.875 triệu đồng (tỷ lệ giải ngân đạt 25% số vốn được giao).

Hình ảnh kiểm tra tại công trình Trạm y tế xã Hữu Kiên

Hình ảnh đồng chí Lãnh đạo Sở Xây dựng kết luận nội dung kiểm tra tại Hội trường UBND huyện Chi Lăng

Sau khi tổng hợp ý kiến của các cơ quan tham dự kiểm tra, Đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã kết luận, nhất trí với các nội dung đề xuất của chủ đầu tư và đề nghị chủ đầu tư khẩn trương thực hiện thủ tục lập, thẩm định phê duyệt điều chỉnh dự án theo quy định, đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan tập trung nhân lực, máy, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra nhằm sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng đáp ứng mục tiêu đề ra.

Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Trưởng phòng Quản lý xây dựng