Họp thẩm định một số nhiệm vụ quy hoạch

Ngày 13/11/2020, Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp thẩm định một số nội dung Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị trên địa bàn các huyện Lộc Bình, Văn Quan, Hữu Lũng. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp và các thành viên Hội đồng thẩm định, UBND các huyện, thị trấn có liên quan.

Chủ tịch Hội đồng kết luận các nội dung thẩm định

Tại cuộc họp, hội đồng đã tập trung thẩm định quy hoạch đối với 03 nội dung gồm: “Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000”; “Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000”; “Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ dọc theo tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/10.000, giai đoạn 2020-2050”.

Lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo nội dung thẩm định

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch trình bày các phương án thiết kế về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch. Sở Xây dựng đã báo cáo bổ sung các nội dung liên quan trong nhiệm vụ thẩm định quy hoạch như quy mô, ranh giới, phạm vi, sự cần thiết cần điều chỉnh quy hoạch; các căn cứ pháp lý, nội dung nhiệm vụ quy hoạch. Đồng thời, các thành viên trong Hội đồng thẩm định, lãnh đạo UBND các huyện liên quan đã có các ý kiến đóng góp, bổ sung bám sát với tình hình thực tế của địa phương;

Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn khẳng định các nhiệm vụ quy hoạch là cần thiết, là cơ sở đầu bài lập các đồ án định hướng quy hoạch chung, làm cơ sở cho việc lập các đồ án quy hoạch chi tiết, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo qui định; Góp phần chủ động quản lý xây dựng theo pháp luật xây dựng. Đồng thời, phục vụ tổng thể quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Do đó, tại cuộc họp Hội đồng thẩm định, Chủ tịch Hội đồng đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch tiếp thu tối đa các ý kiến chuyên môn của các ngành và tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ theo qui định.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Sở Xây dựng đã nghiêm túc tiếp thu và cùng phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện các nhiệm vụ quy hoạch được giao./.

Phòng Quy hoạch-Kiến trúc và Phát triển đô thị