Họp Giao Ban Sở Xây Dựng Tỉnh Lạng Sơn vào ngày 12/10/2023

Ngày 12/10/2023, tại trụ sở của Sở Xây Dựng tỉnh Lạng Sơn, đã diễn ra cuộc họp giao ban hằng tháng dưới sự chủ trì của Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Giám đốc Sở Xây Dựng. Cuộc họp với sự tham gia của các lãnh đạo các phòng và Giám đốc Trung tâm trực thuộc Sở Xây Dựng.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp

Mục tiêu của cuộc họp là đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 10/2023 và xác định phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tiếp theo. Các điểm chính được đề cập tại cuộc họp bao gồm:

Nhiệm Vụ Chung:

Tinh thần trách nhiệm về tiết kiệm điện và nước: Đề nghị tất cả cán bộ, công chức và người lao động thuộc Sở Xây Dựng nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc sử dụng tiết kiệm điện và nước theo hướng dẫn của UBND tỉnh, nhằm đảm bảo cung cấp điện trong năm 2023.

Kiểm soát TTHC trực tuyến: Thường xuyên kiểm soát và rà soát Thủ tục hành chính (TTHC) về tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến.

Dữ liệu số hóa: Cập nhật thông tin và dữ liệu mở của cơ quan nhà nước lên Cổng khai thác dữ liệu chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn, như đã hướng dẫn trong Công văn số 2024/SXD-VP ngày 10/10/2023.

Rà soát nhiệm vụ: Các phòng và Trung tâm cần rà soát lại nhiệm vụ để đảm bảo tuân thủ kế hoạch công tác của Sở Xây Dựng năm 2023. Báo cáo hàng tháng cần tập trung vào công việc đã hoàn thành, công việc còn dang dở, và biện pháp giải quyết.

Thông tin điện tử: Các phòng và Trung tâm cần viết bài và đăng trên Trang thông tin điện tử của Sở. Đề nghị tổ chức đánh giá công chức từ tháng 01 đến tháng 10/2023 trước ngày 30/10/2023.

Giải quyết TTHC chậm hạn: Đề nghị các phòng giải quyết các TTHC chậm hạn theo quy định. Nếu không giải quyết đúng hạn, cần có văn bản xin lỗi và giải thích nguyên nhân.

Nhiệm vụ theo Nghị định số 35/2023/NĐ-CP: Rà soát các nhiệm vụ theo Nghị định số 35/2023/NĐ-CP của Chính phủ và tham mưu các nội dung thuộc lĩnh vực phụ trách của Sở Xây Dựng.

Quy định cuối giờ làm việc: Tiếp tục thực hiện Quy định cuối giờ làm việc vào mỗi thứ sáu hàng tuần, và gửi báo cáo nhiệm vụ đến lãnh đạo Sở để phục vụ cuộc họp giao ban lãnh đạo Sở vào sáng thứ hai tuần kế tiếp. Thời hạn hoàn thành nhiệm vụ cụ thể cũng cần được ấn định.

Nhiệm Vụ Cụ Thể của Các Đơn Vị Trong Sở Xây Dựng:

Văn Phòng Sở: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn và an ninh cơ quan. Dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 năm 2023. Triển khai lịch sử truyền thống của Ngành Xây Dựng tỉnh. Kế hoạch chỉnh lý tài liệu và hồ sơ lưu trữ năm 2023. Đánh giá, xếp loại chất lượng công chức hàng tháng theo quy chế của Sở. Rà soát và báo cáo tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến. Cập nhật thông tin, dữ liệu mở của cơ quan nhà nước lên Cổng khai thác dữ liệu chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn. Thực hiện công tác số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo hướng dẫn chi tiết.

Phòng Quy Hoạch - Kiến Trúc và Phát Triển Đô Thị:  Thực hiện các nhiệm vụ UBND tỉnh giao. Tham mưu về việc điều chỉnh quy hoạch thành phố Lạng Sơn. Thẩm định hồ sơ thiết kế và điều chỉnh thiết kế các dự án.Thực hiện các nhiệm vụ khác theo hướng dẫn chi tiết.

Phòng Quản Lý Xây Dựng: Nâng cao trách nhiệm trong việc báo cáo xử lý công chức thực hiện nhiệm vụ chậm hạn. Thẩm định các dự án xây dựng. Thực hiện công tác giải trình sau thẩm định. Công tác cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Tham mưu các nhiệm vụ UBND tỉnh giao. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo hướng dẫn chi tiết.

Phòng Hạ Tầng Kỹ Thuật và Vật Liệu Xây Dựng: Thẩm định hồ sơ khách hàng dự án nhà ở xã hội và bảo đảm thời gian. Tham mưu việc bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước. Tham mưu xây dựng Đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải xây dựng. Xây dựng đơn giá và dự toán nạo vét hệ thống thoát nước. Tham mưu việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Tham mưu triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia và các nhiệm vụ khác từ UBND tỉnh.

Thanh Tra Sở: Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm định. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Công tác PCTN (Phòng chống thất thoát nguồn). Công tác pháp chế. Tham gia các đoàn thanh tra.

Cuộc họp giao ban đánh giá việc quản lý và thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực xây dựng tại tỉnh Lạng Sơn. Đặc biệt, việc tập trung vào tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa quy trình hành chính trực tuyến sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh này. Các đơn vị trong Sở Xây Dựng tỉnh Lạng Sơn cam kết thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc và hiệu quả để đảm bảo phục vụ tốt cho cộng đồng và phát triển bền vững của tỉnh.

Vũ Đạo Huân – Chuyên viên Văn phòng Sở./.