Sáng ngày 21/4/2023, tại Sở Xây dựng, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 114-KH/ĐUK ngày 17/4/2023 của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh về việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày 21/4/2023 tại Sở Xây dựng Lạng Sơn, Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành Đảng bộ. Tham gia dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hương - Ủy viên ban thường vụ, Phó trưởng ban Tổ chức, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn xuống dự và chỉ đạo Hội nghị; Thành phần tham gia tại Đảng bộ Sở Xây dựng gồm Ban chấp hành Đảng bộ; Lãnh đạo Sở và các đồng chí cấp ủy của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Tân – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Xây dựng đã đánh giá những nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ Sở Xây dựng đã đạt được trong thời gian qua và những hạn chế của Đảng bộ đưa ra Hội nghị cùng thảo luận để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng

Trong 01 buổi làm việc, Hội nghị thảo luận đã đánh giá được kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của Đảng bộ Sở Xây dựng cơ bản đạt được một số chỉ tiêu của Nghị quyết đưa ra: như đã triển khai tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến 100% đảng viên và trên 90% quần chúng; Công tác tổ chức bộ máy tinh gọn từ 06 phòng còn 05 phòng, giảm bớt đầu mối chức danh lãnh đạo, quản lý nhưng các nhiệm vụ được giao vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ; Sáp nhập Trung tâm Quy hoạch xây dựng và Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng thành Trung tâm Giám định chất lượng và Quy hoạch xây dựng; công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có đảng viên được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen; Công tác chuyên môn cơ bản hoàn thành các nhiệm, hằng năm Sở Xây dựng đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Qua đánh giá những mặt được, Đảng bộ Sở Xây dựng vẫn còn hạn chế như đến giữa nhiệm kỳ công tác phát triển đảng viên mới đạt 40%, nguyên nhân hiện nay Đảng bộ Sở Xây dựng nguồn ít; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên và kịp thời nhưng trong năm 2022 vẫn có đảng viên vi phạm do nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

Ảnh: Các đồng chí Đảng bộ Sở Xây dựng tham gia ý kiến tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Hoàng Thị Hương - Ủy viên ban thường vụ, Phó trưởng ban Tổ chức, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn phát biểu ý kiến: Trong thời gian đến hết nhiệm kỳ Đảng bộ Sở Xây dựng cần phát huy các chỉ tiêu đã đạt được; cấp ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao hơn hơn nữa các chỉ tiêu chưa đạt để phấn đấu đến hết nhiệm kỳ vượt chỉ tiêu Nghị quyết đưa ra. Cần tiếp tục vận động quần chúng ưu tú kết nạp Đảng để phấn đấu hết nhiệm kỳ đạt 100% công tác phát triển đảng viên mới.

Nguyễn Thị Nga – Phó chánh Văn phòng Sở./.