Họp Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ và đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh

Ngày 01/02/2023, Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng của tỉnh đã tổ chức họp thẩm định 03 nội dung gồm: Thẩm định đồ án Quy hoạch xây dựng Vùng liên huyện Cao Lộc - Lộc Bình - Đình Lập (khu vực dọc tuyến Quốc lộ 4B) tỉnh Lạng Sơn đến năm 2045, tỷ lệ 1/25.000; Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040 tầm nhìn 2050, tỷ lệ 1/25.000; Thẩm định đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái và khu dân cư mới tại xã Hữu Liên, xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000. Tham dự có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp và các thành viên hội đồng thẩm định, UBND các huyện, xã, thị trấn có liên quan.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch chủ trì cuộc họp

Đối với đồ án quy hoạch xây dựng Vùng liên huyện Cao Lộc - Lộc Bình - Đình Lập (khu vực dọc tuyến Quốc lộ 4B) tỉnh Lạng Sơn xuất phát từ việc được Chính phủ quan tâm đầu tư nâng cấp toàn tuyến quốc lộ 4B đấu nối với tỉnh Quảng Ninh để khai thác hiệu quả các quỹ đất hai bên đường để đảm bảo định hướng phát triển, gia tăng cơ hội thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội, mục tiêu chính là phát triển công nghiệp dọc theo tuyến đường 4B; do vậy đề nghị tiếp tục nghiên cứu bổ sung thêm các quỹ đất có thể phát triển được các khu, cụm công nghiệp vào đồ án; Hội đồng thẩm định quy hoạch của tỉnh thống nhất thông qua nội dung đồ án quy hoạch.

Phương án quy hoạch tổ chức không gian quy hoạch liên vùng dọc tuyến 4b

Đối với Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Vùng huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040 tầm nhìn 2050, tỷ lệ 1/25.000 đã nêu được lý do, sự cần thiết, phạm vi ranh giới, mục tiêu lập quy hoạch, định hướng phát triển, các yêu cầu nghiên cứu quy hoạch. Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh thống nhất thông qua nội dung Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Vùng huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000; Sau khi nội dung Nhiệm vụ được phê duyệt, giao UBND huyện Văn Lãng tổ chức, triển khai các bước lập đồ án quy hoạch theo qui định.

Đồng chí Nguyễn Duy Đông phó Giám đốc Sở Xây dựng trình báo cáo thẩm định

Đối với đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái và khu dân cư mới tại xã Hữu Liên, xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000 với mục tiêu cụ thể hóa Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030; tuy nhiên cần xem xét, rà soát, nghiên cứu các điểm dân cư nông thôn, khu biệt thự nghỉ dưỡng đảm bảo theo tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành; Hội đồng thẩm định quy hoạch của tỉnh thống nhất thông qua đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái và khu dân cư mới tại xã Hữu Liên, xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000./.

Một số hình ảnh khác tại cuộc họp:

Đơn vị tư vấn báo cáo nội dung đồ án quy hoạch

Đại diện các Sở ngành cho ý kiến

Đại diện Ủy ban nhân dân huyện cho ý kiến

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân Giám đốc Sở Xây dựng giải trình các ý kiến góp ý

Tác giả: Hoàng Thị Liên- Phòng Quy hoạch - Kiến trúc và Phát triển đô thị