Kiểm tra dự án cải tạo, sửa chữa Trung tâm y tế huyện Bình Gia

Ngày 25/4/2024, Đoàn Kiểm tra số 3 do ông Trương Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra dự án Dự án Cải tạo, sửa chữa Trung tâm y tế huyện Bình Gia. Tham gia Đoàn Kiểm tra còn có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; đại diện Trung tâm y tế huyện Bình Gia; Chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia dự án.

Dự án dự án Cải tạo, sửa chữa Trung tâm y tế huyện Bình Gia do Sở Y tế làm chủ đầu tư khởi công từ tháng 9/2023 với tổng mức đầu tư hơn 31 tỷ đồng, với quy mô: Cải tạo, sửa chữa 02 Nhà điều trị nội trú (nhà C, nhà D), 02 tầng, tổng diện tích xây dựng 1.947m2, tổng diện tích sàn 3.894m2; Xây mới nhà khám chữa bệnh, 03 tầng, diện tích xây dựng 813m2, diện tích sàn 2.391m2, quy mô 36 giường; Xây mới trạm biến áp 160KVA; Đầu tư thiết bị (thang máy nhà hành chính và khoa phẫu thuật (Nhà B); thiết bị điều hòa nhà khám chữa bệnh (nhà A); thiết bị trạm biến áp; thiết bị y tế). Thời gian thực hiện dự án năm 2022 - 2024.

Hình ảnh công trình xây dựng 03 tầng

Đến nay, hạng mục Cải tạo nhà C, D hạng mục Trạm biến áp đã thi công xong; thang máy cơ bản đã thi công xong ước đạt 90%; Hạng mục Xây mới nhà 03 tầng đã xây dựng xong phần thô, đang thực hiện công tác hoàn thiện về trát trong và ngoài nhà xong, hàn xà gồ xong, thi công xong hệ thống dây điện âm tường; thi công xong ống cấp nước; Hạng mục Phòng CCC đang thi công lắp đặt đường ống cấp nước, thi công xong đường ống cảnh báo cháy hành lang và chưa thi công bể chứa nước phục vụ hệ thống lọc RO.

Hình ảnh Đoàn Kiểm tra dự án

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn Kiểm tra số 3 đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư và các chủ thể tham gia dự án đã tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, tổ chức thi công công trình đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn một số tồn tại thiếu sót đã được các thành viên Đoàn Kiểm tra chỉ ra gồm: Tiến độ giải ngân chưa đảm bảo, tiến độ thi công còn chậm, chưa hoàn thành thủ tục cấp giấy phép môi trường, chưa chấp hành nghiêm chỉnh về công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trường, hồ sơ quản lý chất lượng công trình chưa đầy đủ. Trưởng đoàn đề nghị Chủ đầu tư và các chủ thể tham gia dự án:

- Tiếp thu, rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà các Thành viên Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra.

- Tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi thi công dự án, đảm bảo công trình hoàn thành công trình theo hợp đồng đã ký kết; nghiêm chỉnh chấp hành về công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trường, bổ sung đầy đủ hồ sơ quản lý chất lượng công trình theo quy định.

- Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư theo Kế hoạch đã được duyệt;

- Khẩn trường hoàn thành thủ tục cấp giấy phép môi trường;

- Đối với kiến nghị, đề xuất của Đơn vị quản lý sử dụng giao cho chủ đầu tư nghiên cứu, xem xét thực hiện theo thẩm quyền.

- Xử lý trách nhiệm của các nhà thầu về những hạn chế, thiếu sót đã được Thành viên Đoàn Kiểm tra chỉ ra tại buổi kiểm tra và đã được chỉ ra từ kết quả kiểm tra tại kỳ trước.

Nông Văn Duy (Thanh tra Sở Xây dựng)