Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành xây dựng

Chiều ngày 27/4/2023 tại Trung tâm hội nghị The Pride, Sở Xây dựng tổ chức toạ đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2023) và 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023).

Dự buổi toạ đàm có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện thành phố; nguyên lãnh đạo Sở Xây dựng qua các thời kỳ và cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại ngành Xây dựng Lạng Sơn.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 65 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam và 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam.

Suốt 65 năm qua, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn luôn đổi mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, từng bước xây dựng bộ mặt đô thị của tỉnh ngày càng khang trang. Nổi bật là đã chủ động làm tốt công tác tham mưu các lĩnh vực quản lý; thực hiện tốt các chức năng quản lý Nhà nước được giao, đặc biệt là các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, đô thị, chất lượng đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy mạnh công tác quy hoạch phát triển đô thị. Đặc biệt, công tác quy hoạch đã có sự đổi mới về tư duy, phương pháp; các quy hoạch xây dựng đô thị, nông thôn đang được tích hợp với quy hoạch tỉnh tạo sự đồng bộ thống nhất trong tổ chức thực hiện. Nhiều đồ án quy hoạch xây dựng đã, đang được triển khai thực hiện, góp phần quan trọng vảo việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kinh tế, xã hội của tỉnh ngày càng đồng bộ, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Giám đốc Sở Xây dựng trình bày diễn văn tại buổi toạ đàm

Ông Nguyễn Xưng Kỳ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại buổi toạ đàm

Ông Vũ Văn An, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Trọng Quỳnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành Xây dựng tỉnh Lạng Sơn trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngành Xây dựng của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật ở các lĩnh vực: Quản lý chất lượng, quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, kiến trúc, đô thị và đặc biệt là hiện nay, Sở Xây dựng đang tập trung cùng UBND tỉnh tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2018-2023

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Sở Xây dựng cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng lực lượng, đơn vị vững mạnh hơn nữa trách nhiệm trong công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch đô thị.

Vũ Đạo Huân – Văn phòng Sở