Công nhận thị trấn Thất Khê huyện Tràng Định là đô thị loại V

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 25/3/2022 về việc công nhận thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn là đô thị loại V.

Sơ đồ vị trí thị trấn Thất Khê thuộc huyện Tràng Định

Thị trấn Thất Khê là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại và dịch vụ của huyện Tràng Định, là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Lạng Sơn, nằm trên tuyến Quốc lộ 4A đi Cao Bằng, cách thành phố Lạng Sơn khoảng 65 Km, là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thương mại dịch vụ chủ yếu là trao đổi hàng hóa đơn giản, kinh tế nông nghiệp vẫn giữ vai trò chủ đạo.

Thị trấn Thất Khê là thị trấn huyện lỵ của huyện Tràng Định, là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại và dịch vụ của huyện Tràng Định; là đầu mối giao thông quan trọng cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Lạng Sơn, có ý nghĩa chiến lược quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Thị trấn Thất Khê hôm nay

Thị trấn Thất Khê đáp ứng 05 tiêu chí về: Vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Tổng số điểm của 05 tiêu chí này cao hơn mức điểm tối thiểu theo quy định tại Nghị quyết số 1210 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị.

Phòng Quy hoạch - Kiến trúc và Phát triển đô thị.