Hội nghị tập huấn về Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI năm 2022 tại Sở Xây dựng

Ngày 14/3/2022, tại Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn phân tích kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố năm 2021 và công tác lập kế hoạch thực hiện cải thiện năng lực cạnh tranh, nâng cao chỉ số DDCI năm 2022 do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng cùng nhóm nghiên cứu đơn vị tư vấn DDCI thực hiện.

.

Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Sở, toàn thể công chức, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở. Tại hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Đức Nhật, Tư vấn trưởng nhóm nghiên cứu và các thành viên nhóm trao đổi về các tiêu chí đánh giá, cách đánh giá và kết quả đánh giá xếp loại chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở Xây dựng các năm 2019, 2020, 2021. Đồng thời khuyến nghị, đưa ra các giải pháp, xây dựng kế hoạch cải thiện môi trường đâu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về lĩnh vực của Ngành, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận với các chính sách Ngành Xây dựng.

Tại hội nghị, công chức, viên chức Sở cùng nhóm nghiên cứu đã trao đổi làm rõ các vấn đề đang vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện tại cơ quan; phân tích nguyên nhân các chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở vẫn ở mức trung bình và thấp và thảo luận về các biện pháp nhằm cải thiện nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở Xây dựng.

Đại diện lãnh đạo Sở đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định việc tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong thời gian tới, Sở sẽ tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính; thực hiện công khai, minh bạch danh sách các loại tài liệu, hồ sơ được khai thác, cung cấp theo quy định của pháp luật trên Cổng thông tin điện tử của Sở; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp được tiếp cận, sử dụng thông tin trong lĩnh vực Xây dựng; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công vụ; Đẩy mạnh chất lượng hoạt động của Trang thông tin của Sở; Công khai, duy trì số điện thoại đường dây nóng, hòn thư góp ý, địa chỉ email, chuyên mục kiến nghị phản ánh trên Trang thông tin của Sở; Nâng cao nhận thức của công chức, viên chức về vai trò, tầm quan trọng của chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; phát huy tính năng động, sáng tạo của công chức, viên chức trong quá trình thực thi chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh.

Văn Phòng Sở Xây dựng./.