-A A +A

Lễ khánh thành, tiếp nhận dự án chuyển giao công nghệ hệ thống nền sưởi truyền thống Hàn Quốc

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh tại Văn bản số 4394/VP-THNC ngày 30/10/2020 về phối hợp triển khai dự án chuyển giao công nghệ hệ thống nền sưởi truyền thống Hàn Quốc.

Ngày 13/11/2020, Sở Xây dựng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc và Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lễ khánh thành, tiếp nhận dự án chuyển giao công nghệ hệ thống nền sưởi truyền thống Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao hệ thống nền sưởi truyền thống Hàn Quốc gồm có: Đồng chí Trương Trung Hiếu- Phó giám đốc Sở Xây dựng;  đại diện các Sở: Ngoại vụ, Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Nguyễn Duy Anh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc đại diện các cơ quan có liên quan... Đại diện Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài có bà Nguyễn Thị Thanh (Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa)- Phó Chủ tịch Hội.

Với mục tiêu góp phần cải thiện môi trường sống của người dân các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam, mang một mùa Đông ấm áp tới các em học sinh miền núi Lạng Sơn. Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã đề nghị được tài trợ tài trợ xây dựng và chuyển giao công nghệ nền sưởi tại Lạng Sơn, trong đó đã lựa chọn điểm trường Co Khuất, thôn Co Khuất, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc là địa điểm tài trợ. Nền sưởi có diện tích 20m2, tổng giá trị tài trợ khoảng 90 triệu đồng.

Hệ thống nền sưởi được đầu tư xây dựng hoàn thành sẽ mang mùa Đông ấm áp tới các em học sinh tại điểm trường Co Khuất, thôn Co Khuất, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc. Qua chương trình này, tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận được công nghệ xây dựng hệ thống nền sưởi truyền thống Hàn Quốc. Trong thời gian tới Sở Xây dựng sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, triển khai cho phù hợp.

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành, tiếp nhận dự án chuyển giao công nghệ hệ thống nền sưởi truyền thống Hàn Quốc:

Đồng chí Trương Trung Hiếu Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Thanh (Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa) - Phó Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài  phát biểu tại buổi Lễ khánh thành