Kiểm tra dự án Trụ sở Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật của Đoàn kiểm tra số 2

Thực hiện Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn kiểm tra và ban hành Kế hoạch kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng năm 2021

Ngày 21/7/2021, Đoàn Kiểm tra số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức kiểm tra đối với dự án đầu tư xây dựng công trình Trụ sở Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật,cùng tham dự kiểm tra có đại diện các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ đầu tư dự án (Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn) và các đơn vị có liên quan đến dự án.

Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt tại Quyết định số 577/QĐ-UBND ngày 05/3/2021 với quy mô chủ yếu gồm: Cải tạo công trình nhà bếp, diện tích xây dựng 39m2; nâng cốt sân bê tông lên 0,4m so với cốt hiện trạng, diện tích sân 884m2. Xây dựng mới các công trình: Nhà trụ sở làm việc cao 03 tầng,diện tích sàn 727m2; Nhà bảo vệ: cao 01 tầng, diện tích sàn 10m2; Nhà kho: cao 01 tầng, diện tích sàn 35m2; Các hạng mục phụ trợ: nhà để xe, cổng, tường rào, biển tên công trình. Đầu tư một số trang thiết bị: điều hòa, trang trí khánh tiết nội thất, rèm cửa, bàn ghế làm việc, bàn ghế tiếp khách, bàn ghế phòng họp, âm thanh phòng họp đồng bộ, đảm bảo đáp ứng các điều kiện làm việc của trụ sở; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ hoàn chỉnh. Tổng mức đầu tư dự án 9.889,4 triệu đồng.

.

Ảnh: Đoàn kiểm tra kiểm tra hiện công trường xây dựng

Về tiến độ thực hiện dự án: Theo Quyết định đã được phê duyệt dự án được thực hiện trong năm 2021-2023. Theo hợp đồng thi công xây dựng giữa Chủ đầu tư và đơn vị thi công xây dựng (Công ty TNHH Long Tuấn) thời gian thực hiện 18 tháng  kể từ ngày 20/5/2021 đến ngày 20/11/2022. Tuy nhiên, do vướng mắc về thủ tục chuyển vị trí làm việc của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật nên đến ngày 02/7/2021 dự án mới chính thức được khởi công xây dựng (chậm 43 ngày so với họp đồng đã ký). Đến thời điểm kiểm tra dự án đã thi công xong công tác phá dỡ nhà trụ sở cũ và thực hiện đào móng nhà trụ sở làm việc (móng trục D).

Về tiến độ giải ngân vốn đầu tư: Dự án đã được UBND tỉnh giao 2.200 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện giải ngân được 1.800 triệu đồng (đạt tỷ lệ 81,8% kế hoạch vốn được giao).

Ảnh: Đoàn Kiểm tra  kiểm tra hồ sơ dự án tại văn phòng Chủ đầu tư

Kết luận tại buổi kiểm tra, Đồng chí Trương Trung Hiếu- Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Đoàn số 2 đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư cùng các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện dự án đầu tư đảm bảo tiến độ theo quyết định đã được phê duyệt, đồng thời đề nghị Chủ đầu tư và các nhà thầu cập nhật đầy đủ hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng đảm bảo tuân thủ theo quy định, tương ứng với khối lượng các công việc đã thực hiện. Xây dựng kế hoạch thi công phù hợp để đảm bảo tiến độ thi công, đáp ứng tiến độ đề ra. Đề nghị Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp với Chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện thủ tục về đất đai theo quy định; Nhà thầu thi công tập trung thiết bị thi công, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công đáp ứng kế hoạch đề ra./.

Vũ Thụy An- Phòng Quản lý xây dựng