Kiểm tra Dự án thành phần 8: Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Cao Lộc

Thực hiện Công văn số 5664/VP-KT ngày 13/11/2023 của Văn phòng UBND tỉnh về việc xem xem xét đề nghị của UBND huyện Cao Lộc về điều chỉnh một số hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Cao Lộc, ngày 19/11/2023, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan (gồm: Sở Y tế,  Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính) kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Dự án thành phần 8: Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo Trạm Y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Cao Lộc, được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 29/8/2022 của HĐND tỉnh; được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tại Quyết định số 590/QĐ-UBND ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh, bao gồm: Trạm y tế xã Thụy Hùng, Trạm y tế xã Hòa Cư, Trạm y tế xã Phú Xá thuộc huyện Cao Lộc; thời gian thực hiện năm 2022-2023; do UBND huyện Cao Lộc làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư của dự án là 10.138,18 triệu đồng; vốn ngân sách trung ương thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và vốn ngân sách huyện Cao Lộc đối ứng.

Dự án gồm 01 gói thầu thi công, được chia làm 03 hợp phần, gồm: hợp phần số 01: thi công xây dựng Trạm Y tế xã Thụy Hùng; hợp phần số 02: thi công xây dựng Trạm Y tế xã Hòa Cư; hợp phần số 03: thi công xây dựng Trạm Y tế xã Phú Xá, thời gian khởi công ngày 30/6/2023, đến thời điểm kiểm tra chủ đầu tư đã tổ chức thực hiện thi công cơ bản hoàn thành đạt 99% khối lượng (đối với Trạm y tế xã Thụy Hùng); đối với Trạm y tế các xã: Hòa Cư, Phú Xá đang thi công trát trong và ngoài nhà; giá trị thực hiện gói thầu ước đạt khoảng 70% giá trị hợp đồng. Tổng số vốn đã được bố trí cho dự án là 9.000 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện giải ngân được 5.983 triệu đồng (tỷ lệ giải ngân đạt 66,4% số vốn được giao).

Hình ảnh kiểm tra tại công trình Trạm y tế xã Thụy Hùng

Hình ảnh kiểm tra tại công trình Trạm y tế xã Phú Xá

Hình ảnh đồng chí Lãnh đạo Sở Xây dựng chỉ đạo thi công tại Trạm y tế xã Hòa Cư

Kết luận tại buổi kiểm tra, Đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đã tổng hợp ý kiến các ngành tham dự nhất trí với nội dung đề xuất của chủ đầu tư (UBND huyện Cao Lộc) và đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung nhân lực, máy, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra nhằm sớm đưa công trình vào sử dụng.

Nguyễn Văn Vĩnh - Phßng Qu¶n lý x©y dùng./.