Kiểm tra dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tràng Định

Thực hiện Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 01/02/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn kiểm tra và ban hành Kế hoạch kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng năm 2023, trong đó Sở Xây dựng được giao làm Trưởng đoàn kiểm tra số 2.

Ngày 17/5/2023, Đoàn kiểm tra số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức kiểm tra đối với dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tràng Định. Cùng tham dự kiểm tra có đại diện các cơ quan: Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Giáo dục và Đào tạo; Chủ đầu tư các dự án và các đơn vị tham gia thực hiện dự án đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Tràng Định được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1206/QĐ-UBND ngày 22/6/2021, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 322/QĐ-UBND ngày 22/02/2022 với quy mô như sau: Phá dỡ Nhà hành chính cũ (công trình cao 01 tầng, diện tích xây dựng 205,3m2); xây mới nhà lớp học (cao 03 tầng, diện tích xây dựng 462m2, tổng diện tích sàn 1.262m2; gồm 03 phòng lớp học, 06 phòng bộ môn); xây mới nhà nội trú (cao 02 tầng, diện tích xây dựng 572m2, tổng diện tích sàn 1076,5m2; gồm 12 phòng ở nội trú, 02 phòng quản sinh); xây mới nhà hành chính (cao 02 tầng, diện tích xây dựng 358,7m2, tổng diện tích sàn 692,4m2; gồm 09 phòng chức năng); xây mới nhà đa năng (cao 01 tầng, diện tích xây dựng 591,5m2); xây mới sân bê tông (diện tích 1.300m2); các hạng mục phụ trợ (gồm: cấp điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy chữa cháy, chống sét và cây xanh cảnh quan); mua sắm thiết bị (bàn ghế cho 03 phòng học thường, 06 phòng học bộ môn; 60 giường tầng, 12 tủ cá nhân cho 12 phòng ở học sinh; giường đơn, tủ các nhân cho 02 phòng ở cán bộ giáo viên và quản lý). Tổng mức đầu tư của dự án là 25.011 triệu đồng.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra kiểm tra tại hiện trường công trình

Công trình được khởi công ngày 12/8/2022, đến thời điểm kiểm tra chủ đầu tư đã tổ chức thực hiện thi công được các hạng mục gồm: nhà lớp học 03 tầng; nhà đa năng; nhà nội trú. Khối lượng thi công ước đạt 41%. Tổng số vốn đã được bố trí cho dự án là 14,481 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện giải ngân được 8.431 triệu đồng (tỷ lệ giải ngân đạt 58,2% số vốn được giao).

Kết luận tại buổi các buổi kiểm tra, Đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Đoàn số 2 đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư cùng các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện dự án đầu tư và đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện một số nội dung như: tổ chức rà soát, khắc phục một số nội dung thiếu sót mà Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra (như: Công tác vệ sinh môi trường và an toàn lao động trên công trường; hồ sơ quản lý chất lượng công trình, tiến độ giải ngân năm 2023,...); phối hợp với UBND huyện Tràng Định hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch, làm căn cứ hoàn thiện, thực hiện thủ tục về hồ sơ đất đai; chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung nhân lực, máy, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đã được các bên thống nhất, đảm bảo kịp thời có mặt bằng thi công các hạng mục công trình khác, đáp ứng nhu cầu sử dụng, phục vụ học tập, giảng dạy của nhà trường trong năm học tới, phù hợp với tiến độ của dự án theo kế hoạch./.

Triệu Hoàng Trung - Phòng QLXD