KIỂM TRA DỰ ÁN ĐẦU TƯ THÁNG 7 NĂM 2020

Thực hiện Quyết định số 224/QĐ-UBND ngày 16/7/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn kiểm tra và ban hành Kế hoạch kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng năm 2020. Trong 2 ngày 23 và 24/7/2020, Đoàn kiểm tra số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức kiểm tra đối với 02 dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn gồm: Công trình Đường giao thông Khu Công nghiệp Đồng Bành và Đường Lũng Pa- Pác Kéo, huyện Văn Quan (thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương LARMP). Cùng tham dự kiểm tra có đại diện Chủ đầu tư của 02 dự án và các đơn vị có liên quan.

Dự án công trình Đường giao thông Khu Công nghiệp Đồng Bành quy mô xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, tổng chiều dài các tuyến 1.647,36m (trong đó: đường trục chính số 01 dài 675,26m, đường trục chính số 02 dài 311,73m, đường nội bộ số 02 dài 464,08m, đường nội bộ số 03 dài 196,29m), chỉ giới đường đỏ trục chính số 01 là 31m, chỉ giới đường đỏ đường nội bộ số 02, 03 và đường trục chính số 02 là 17,5m. Kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng M300, xây dựng hoàn chỉnh công trình thoát nước, công trình phòng hộ, an toàn giao thông; Xây dựng 01 cầu. Tổng mức đầu tư 84.459 triệu đồng.

Dự án công trình Đường Lũng Pa- Pác Kéo, huyện Văn Quan (thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương LARMP) có quy mô gồm: Tuyến chính có chiều dài 7.978,93m (quy mô nền đường rộng 5,0m, mặt đường rộng 3,5m, kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa); các tuyến nhánh có tổng chiều dài 6.294.89m (quy mô nền đường rộng 4,0m, mặt đường rộng 3,0m, kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa kết hợp mặt đường bê tông xi măng); các công trình phòng thoát nước, phòng hộ, an toàn giao thông, các nút giao trên tuyến được thiết kế đồng bộ phù hợp với tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn cấp B. Tổng mức đầu tư 51.456,03 triệu đồng.

Anh 2.png

Đoàn kiểm tra kiểm tra tại công trình

Về tiến độ thực hiện dự án: Dự án Đường giao thông Khu Công nghiệp Đồng Bành được khởi công từ tháng 01/2019, tại thời điểm kiểm tra các thành viên trong Đoàn đánh giá dự án hiện nay rất chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra, do một số nguyên nhân như: khó khăn trong công tác thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng; dự án phải điều chỉnh lại quy mô… Đối với dự án công trình Đường Lũng Pa- Pác Kéo, huyện Văn Quan (thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương LARMP) được khởi công xây dựng từ ngày 01/12/2019, đến nay dự án đã thực hiện hoàn thành trên 90% khối lượng công việc thực hiện. Đánh giá tại buổi làm việc các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã đánh giá dự án hiện nay cơ bản đảm bảo tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Anh 3.png

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn- Trưởng đoàn kiểm số 2 kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Đoàn số 2 đã nhấn mạnh, đây là 02 dự án công trình quan trọng của tỉnh, đề nghị Chủ đầu tư và các nhà thầu phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nhân lực, máy móc thiết đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ được giao, sớm đưa 02 dự án vào sử dụng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Triệu Hoàng Trung – Phòng Quản lý xây dựng