Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Xây dựng tổ chức hội nghị lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Chánh Văn phòng Sở

Ngày 10/3/2020, Sở Xây dựng đã thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức danh Chánh Văn phòng Sở đối với đồng chí Trần Thị Yến.

Sáng ngày 10/3/2020, Sở Xây dựng đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo kiểm điểm và lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Chánh Văn phòng sở đối với đồng chí Trần thị Yến. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Tân – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Xây dựng cùng các đồng chí lãnh đạo sở; trưởng, phó các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, người lao động Văn phòng sở.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Tân đã quán triệt sâu sắc về mục đích, yêu cầu và nguyên tắc của việc lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm là một trong những bước trong thực hiện quy trình bổ nhiệm lại cán bộ công chức giữ chức vụ lãnh đạo, đồng thời thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm cũng là để đánh giá về trình độ, năng lực, uy tín của cán bộ, đánh giá về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trách nhiệm công tác trong thời gian giữ chức vụ lãnh đạo quản lý. Thông qua phiếu tín nhiệm cấp có thẩm quyền sẽ có được thêm thông tin quan trọng để đánh giá cán bộ được chính xác hơn trước khi bổ nhiệm 5 năm tiếp theo.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Thị Yến báo cáo kiểm điểm về quá trình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian 05 năm giữ chức vụ Chánh Văn phòng sở. Bản báo cáo đã nêu chi tiết những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế cũng như những khuyết điểm của bản thân cần cố gắng, khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề ra những tiêu chí, chương trình, kế hoạch phấn đấu cụ thể của bản thân cần thực hiện trong thời gian tới. Ngay sau đó là những ý kiến nhận xét của các đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan, đơn vị. Các ý kiến đều đồng thuận và nhất trí cao với nội dung bản báo cáo kiểm điểm, đánh giá cao năng lực phẩm chất lãnh đạo của đồng chí Trần Thị Yến trong thời gian qua.

Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức danh Chánh Văn phòng sở theo quy định. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, từ toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, với sự tín nhiệm tỷ lệ phiếu cao.

Tiếp đó, Chiều cùng ngày Ban Chấp hành Đảng bộ Sở đã họp các đồng chí đảng ủy viên thống nhất thông qua, đồng ý bổ nhiệm lại đồng chí Trần Thị Yến tiếp tục giữ chức vụ Chánh Văn phòng Sở 5 năm tiếp theo. Căn cứ kết quả nêu trên, Văn phòng sở sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm chức danh Chánh Văn phòng sở đối với đồng chí Trần Thị Yến./.

Hoàng Tùng -Văn phòng Sở./.