Công nhận thị trấn Nông Trường Thái Bình huyện Đình Lập là đô thị loại V

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 394/QĐ-UBND ngày 08/3/2022 công nhận thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn là đô thị loại V.

Description: D:\NGAN PC\HICARO + +\3.LANG SON\C HA  - DT LOAI V\4.SAN PHAM\4.Ho so nop lan 2\H.DINH LAP-HO SO NOP HDND\1.TT NTTB - huyen dinh lap\file goc\Untitled.png

Sơ đồ thị trấn Nông Trường Thái Bình

Thị trấn Nông Trường Thái Bình nằm phía Tây của huyện Đình Lập, nằm trải dài theo hai bên tuyến quốc lộ 31 trong giới hạn hành chính cách trung tâm UBND Huyện Đình Lập 13,5km về phía Đông Bắc, cách thị trấn An Châu huyện Sơn Đông tỉnh Bắc Giang 9km, cụ thể như sau:

+ Phía Bắc: giáp ranh giới xã Thái Bình;

+ Phía Nam: giáp ranh giới xã Lâm Ca;

+ Phía Đông: giáp ranh giới xã Cường Lợi;

+ Phía Tây: giáp ranh giới xã Thái Bình.

Thị trấn Nông Trường Thái Bình là trung tâm kinh tế - xã hội, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, nông, lâm nghiệp của khu vực phía Tây Huyện Đình Lập, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và các xã lân cận.

Thị trấn Nông trường Thái Bình có thế mạnh về sản xuất chè. Trong đó, người dân chủ yếu trồng các loại chè như: Trung du, Bát Tiên, Ô Long, Ngọc Thúy. Đặc biệt trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm tuyên truyền, vận động người dân tham gia các mô hình sản xuất chè an toàn; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; khuyến khích bà con áp dụng sử dụng máy hái chè, máy đốn, tỉa chè… vào sản xuất. Năm 2019, thị trấn được Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chọn triển khai mô hình thí điểm áp dụng quy trình VietGAP trên cây chè.

Description: i5d

Thị trấn Nông Trường Thái Bình hôm nay

Thị trấn Nông trường Thái Bình đáp ứng 05 tiêu chí về: Vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Tổng số điểm của 05 tiêu chí này cao hơn mức điểm tối thiểu quy định theo Nghị quyết số 1210 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị.

Phòng Quy hoạch – Kiến trúc và Phát triển đô thị./.