Họp Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ và đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh (17/5/2023)

Ngày 17/5/2023, Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng của tỉnh đã tổ chức họp thẩm định 03 nội dung gồm: Thẩm định đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị sinh thái Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tỷ lệ 1/500; Thẩm định đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000; Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn 2050, tỷ lệ 1/25.000.

Tham dự có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp, các thành viên hội đồng thẩm định, Văn phòng UBND tỉnh; Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn; Các Sở: Nội vụ, Y tế, GD&ĐT; Cục thống kê tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Phòng Cảnh sát PCCC/Công an tỉnh; UBND huyện Cao Lộc; UBND huyện Lộc Bình; UBND thành phố Lạng Sơn; UBND xã Hợp Thành, Yên Trạch, TT.Cao Lộc,H. Cao Lộc; UBND Xã Hoàng Đồng và Phường Vĩnh Trại; Công ty CP tư vấn xây dựng và quy hoạch Việt Nam; Công ty CP tư vấn xây dựng và quy hoạch đô thị; Công ty CP tư vấn và đầu tư TMG Việt Nam.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch chủ trì cuộc họp

Đối với đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị sinh thái Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tỷ lệ 1/500. Mục tiêu: Cụ thể hóa một phần diện tích đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Lạng Sơn đến năm 2025, đồ án Quy hoạch phân khu Trục trung tâm Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000, đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông Nam thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, đầu tư xây dựng khu đô thị sinh thái đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; Hình thành một không gian đô thị sinh thái, hiện đại, hấp dẫn gắn liền với cảnh quan tự nhiên giàu bản sắc, tạo môi trường, điều kiện sống ổn định, có chất lượng cao cho cư dân đô thị; Chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương từ nông, lâm nghiệp sang thương mại dịch vụ. Quy mô: Dân số dự kiến khoảng: 5.486 người; Diện tích lập quy hoạch khoảng: 64,03 ha. Hội đồng thẩm định quy hoạch của tỉnh thống nhất thông qua đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị sinh thái Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tỷ lệ 1/500.

Ranh giới khu vực lập quy hoạch

Đối với đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000. Mục tiêu: Cụ thể hóa định hướng quy hoạch chung thành phố Lạng Sơn; định hướng phát triển đô thị thành phố Lạng Sơn đáp ứng lâu dài cho các nhu cầu hoạt động của các cơ sở sản xuất, dịch vụ, các khu dân cư và khu đô thị; từng bước tạo dựng không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với cảnh quan chung, có nét đặc trưng địa phương. Bảo vệ tốt hệ thống môi trường sinh thái, cảnh quan; Làm cơ sở cho việc xây dựng các khu dân sinh có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại, hoàn thiện về dịch vụ, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt; Làm cơ sở pháp lý để quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng. Quy mô: Lập quy hoạch phân khu: khoảng 612,69ha; Dân số: khoảng 37.916 người. Hội đồng thẩm định quy hoạch của tỉnh thống nhất thông qua đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000.

Sơ đồ vị trí ranh giới khu vực lập quy hoạch

Đối với Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040, tầm nhìn 2050, tỷ lệ 1/25.000.

Sở Xây dựng gửi phiếu lấy ý kiến các thành viên Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng của tỉnh; tổng hợp, trình phê duyệt trong tháng 6/2023

Sơ đồ vị trí huyện Lộc Bình

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Đơn vị tư vấn báo cáo nội dung đồ án quy hoạch

Vũ Đạo Huân – Văn phòng Sở./.