Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp chuyên đề xem xét phương án mở rộng phạm vi thành phố Lạng Sơn

Ngày 05/10/2020, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp chuyên đề xem xét phương án mở rộng phạm vi thành phố Lạng Sơn. Dự họp có lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố và một số chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan.

 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, quy hoạch chung thành phố Lạng Sơn đã được lập điều chỉnh quy hoạch và phê duyệt tại Quyết định số 1187/QĐ-UBND ngày 05/8/2010 của UBND tỉnh, bên cạnh những kết quả đạt được thực tế phát triển của thành phố hiện nay đã nảy sinh nhiều bất cập, không gian phát triển vượt ra khỏi phạm vi quy hoạch, do đó cần thiết phải nghiên cứu mở rộng ranh giới quy mô diện tích của thành phố. Mục tiêu nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố trong giai đoạn tới, xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị loại I vào năm 2030, phù hợp với quy hoạch xây dựng vùng trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, xứng tầm với vị thế là đô thị của vùng Đông Bắc của Tổ quốc, điểm đầu của con đường huyết mạch (Quốc lộ 1A) nối Việt Nam với Trung Quốc, đồng thời cũng là con đường quan trọng nối các nước ASEAN với Trung Quốc.

 Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đối với các phương án đề xuất mở rộng phạm vi thành phố, chỉ rõ ưu, nhược điểm, tính khả thi của từng phương án.

 

Mo rong TPLS.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp trách nhiệm, tâm huyết của các chuyên gia, các sở, ban, ngành, đồng thời thống nhất quan điểm và khẳng định việc mở rộng phạm vi thành phố Lạng Sơn là vấn đề tất yếu, nhằm tạo dư địa để phát triển kinh tế, góp phần thu hút đầu tư, tạo điều kiện phát triển thương mại dịch vụ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ quan trọng cần nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, tính toán việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã khu vực lân cận thành phố bảo đảm quy mô mở rộng phạm vi thành phố hợp lý, có tính khả thi, đồng thời bảo đảm quốc phòng an ninh. Đề nghị Sở Xây dựng hoàn thiện 2 phương án mở rộng phạm vi thành phố, lưu ý bổ sung thêm căn cứ, cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý; dự thảo văn bản của UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Nguồn tin từ: https://langson.gov.vn/

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).