Tổ chức kiểm tra đối với dự án đầu tư xây dựng công trình: Xây dựng, cải tạo nâng cấp đường Hoa Thám - Quý Hòa - Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (ĐH.61)

Ngày 02/12/2020, Đoàn Kiểm tra số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Trương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức kiểm tra đối với dự án đầu tư xây dựng công trình Xây dựng, cải tạo nâng cấp đường Hoa Thám Quý Hòa - Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (ĐH.61) Thuộc dự án:  “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn” -Tiểu Dự án tỉnh Lạng Sơn, cùng tham dự kiểm tra có đại diện các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông vận tải; Chủ đầu tư dự án (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn) và các đơn vị có liên quan đến dự án.

Dự án Xây dựng, cải tạo nâng cấp đường Hoa Thám - Quý Hòa - Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (ĐH.61) với quy mô xây dựng gồm: Tổng chiều dài tuyến 23.232,20m, trong đó điểm đầu dự án: Km0 (rẽ trái tại Km42+730 của ĐT.231, thuộc địa phận xã Hoa Thám), điểm cuối dự án tại Km23+232,20 địa phận thôn Khuổi Màn, xã Vĩnh Yên (danh giới với thôn Hát Luông, xã Kim Lư, tỉnh Bắc Kạn). Tổng mức đầu tư dự án 343.296.704.000,0 đồng.

Ảnh: Đoàn kiểm tra kiểm tra hiện công trường xây dựng

Về tiến độ thực hiện: Dự án Xây dựng, cải tạo nâng cấp đường Hoa Thám – Quý Hòa - Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (ĐH.61). Dự án được chia làm 2 gói thầu: Gói thầu LS - 01 (Đoạn 1: Km0 - Km11 + 008) được khởi công từ ngày 26/10/2020, đến nay giá trị khối lượng thực hiện của gói thầu đạt 6,94% giá trị xây lắp trúng thầu; Gói thầu LS - 02 (Đoạn 2: Km11+008m ÷ Km23+232,20) hiện nay chưa khởi công. Đánh giá chung tiến độ thực hiện dự án còn chậm so với kế hoạch đã đề ra. Tiến độ giải ngân đạt 0,33% kế hoạch vốn đề ra, đánh giá tiến độ giải ngân chậm so với kế hoạch.

Ảnh: Đồng chí Trương Trung Hiếu - Trưởng đoàn kiểm số 2 kết luận

Kết luận tại buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn Kiểm tra Đồng chí Trương Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Đoàn số 2 đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư cùng các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện dự án đầu tư đảm bảo tiến độ được đã đề ra. Đồng thời đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với UBND huyện Bình Gia cùng các bên liên quan tập trung tháo gỡ các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, công tác di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật (điện, nước, viễn thông,...); Chủ đầu tư các nhà thầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ, thi công công trình đảm bảo chất lượng, quan tâm công tác vệ sinh môi trường lao động, đáp ứng tiến độ đề ra./.

Âu Kim Thọ- Phòng Quản lý xây dựng