Tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt,triển khai thực hiện Nghị quyết, Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ

Thực hiện Kế hoạch số 137-KH/TU, ngày 06/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 1967-CV/BTCTU, ngày 13/11/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ.

Sáng ngày 15/11/2023 tại điểm cầu trực tuyến Sở Xây dựng, đã triệu tập toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ đến để nghe phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Đông, Phó bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng, chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sở Xây dựng và có  38/41 đảng viên tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 116-NQ/TU và Đề án số 08-ĐA/TU, ngày 04/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bao gồm những nội dung cụ thể như: Các chủ trương, quan điểm, yêu cầu nhiệm vụ về Đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ. Tập trung vào xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, đặc biệt là cấp chiến lược, có phẩm chất, năng lực và uy tín để đáp ứng nhiệm vụ. Yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong tình hình mới: Công tác định hướng, quản lý của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là vai trò của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị. Yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới, đảm bảo năng lực điều hành, quản lý, và thực thi công vụ. Những quan điểm mới, chủ trương, nội dung mới, quan trọng của Nghị quyết, Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, năm quan điểm và tư tưởng chỉ đạo. Mục tiêu, các chủ trương chính sách. Nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể mà Nghị quyết đề ra.

Qua việc học tập Nghị quyết, các đảng viên toàn Đảng Bộ đã hiểu sâu sắc hơn về nguyên tắc lãnh đạo chặt chẽ của Đảng, cách thức thực hiện lãnh đạo trực tiếp và toàn diện đối với cán bộ. Củng cố nhận thức về tầm quan trọng của ý thức, kỷ luật, phân cấp, phân quyền và kiểm soát nghiêm vi phạm trong công tác cán bộ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ cán bộ từ việc đặt nền tảng đúng đắn từ các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Hiểu rõ  việc tạo ra nguồn cán bộ trẻ và cán bộ nữ có tiêu chuẩn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cán bộ chủ chốt và cấp chiến lược. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của các cấp uỷ và hệ thống chính trị trong việc quản lý, giám sát cán bộ và sự cần thiết của vai trò giám sát và phản biện xã hội../.

Vũ Đạo Huân – Văn phòng Sở./.