Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Mỹ Sơn, thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 27/2/2024 UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 380/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Mỹ Sơn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/500. Tải file

Theo đó, Vị trí, phạm vi ranh giới: Thuộc phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn; thị trấn Cao Lộc và xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc: giáp khu vực đồi cây, ruộng vườn và dân cư khối 6, thị trấn Cao Lộc; Phía Nam: giáp tuyến đường Kéo Tào và thôn Kéo Tào xã Hợp Thành; Phía Đông: giáp cụm công nghiệp Hợp Thành, huyện Cao Lộc; Phía Tây: giáp Quy hoạch chi tiết phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Quy mô: Quy mô diện tích lập quy hoạch: 369.869 m2 (36,99ha);  Quy mô diện tích khớp nối dự án: 3.553,5 m2; Quy mô dân số: dự kiến cho khoảng 6.100 người.

Phối cảnh Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Mỹ Sơn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Mục tiêu: Cụ thể hóa các định hướng tổ chức không gian của quy hoạch chung xây dựng thành phố Lạng Sơn đến năm 2025 và quy hoạch phân khu của khu vực lập quy hoạch; Quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở đồng bộ, để tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân khu vực quy hoạch; Là cơ sở pháp lý để lập các dự án đầu tư xây dựng theo quy định, làm cơ sở để kêu gọi, thu hút các nguồn vốn đầu tư vào phát triển đô thị; Là cơ sở pháp lý để chính quyền các cấp quản lý, kiểm soát các hoạt động đầu tư xây dựng và sự phát triển của đô thị theo quy hoạch được duyệt, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất theo quy định.

Tính chất: Là khu đô thị mới tương đương một đơn vị ở, được quy hoạch nhằm hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trên địa bàn thành phố Lạng Sơn theo tiêu chí đô thị loại I.

Về công tác triển khai thực hiện, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn, UBND huyện Cao Lộc thực hiện bàn giao hồ sơ quy hoạch, công bố rộng rãi nội dung quy hoạch chi tiết để Nhân dân được biết, kiểm tra giám sát thực hiện; cập nhật các nội dung đồ án quy hoạch vào các đồ án quy hoạch xây dựng có liên quan./.

Vũ Đạo Huân-Văn phòng Sở Xây dựng