Về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên công trường xây dựng

Hiện nay, trên thế giới tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Thực hiện theo các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên công trường xây dựng, Sở Xây dựng có các văn bản Công văn số 729/SXD-VP ngày 17/5/2021 đề nghị UBND các huyện và thành phố, các Chủ đầu tư, nhà đầu tư dự án, các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh thực hiện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên công trường xây dựng.

Ngày 27/8/2021, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Công văn số 3588/VP-KT ngày 27/8/2021 của Văn phòng UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng, Sở Xây dựng đã ban hành Công văn số 1446/SXD-QLXD ngày 30/8/2021 và Công văn số 2261/SXD-QLXD ngày 16/12/2021.

Thực hiện các văn bản của Sở Xây dựng liên quan đến phòng, chống dịch Covid – 19, Chủ đầu tư đã chủ động thực hiện tốt một số nội dung như: Đảm bảo và duy trì các điều kiện an toàn để thi công, sản xuất trên công trường theo quy định; triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường; phổ biến, tuyên truyền, tập huấn cho Người lao động thuộc thẩm quyền quản lý các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của địa phương, của ngành y tế và của “Ban chỉ đạo”; công nhân trước khi vào công trường được kiểm tra nhiệt độ cơ thể, sát khuẩn trước khi vào thi công xây dựng; trong quá trình lao động thực hiện tốt việc đeo khẩu trang... Qua đó đã góp phần đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên các công trường xây dựng trên địa bàn.

Đồng thời, trong thời gian vừa qua, Sở Xây dựng cũng đã tổ chức các cuộc kiểm tra về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng đối với một số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Qua công tác kiểm tra, đã kịp thời tuyên truyền đến các chủ đầu tư cần thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid – 19 trên công trường xây dựng, từ đó góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động và đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình xây dựng.

Một số hình ảnh về phòng, chống dịch Covid – 19 tại một số công trường xây dựng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Triệu Hoàng Trung- Phòng Quản lý xây dựng