Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát, cải cách thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại Sở Xây dựng

Sáng ngày 08/11/2022, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC tại Sở Xây dựng.

Thành viên đoàn kiểm tra việc niêm yết công khai TTHC tại Sở Xây dựng

Trong chương trình làm việc, đoàn đã kiểm tra các nội dung liên quan đến công tác kiểm soát, cải cách thủ tục hành chính như: công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ kiểm soát TTHC, cải cách TTHC; việc thực hiện niêm yết công khai TTHC và địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị tại trụ sở cơ quan, việc xử lý phản ánh kiến nghị; việc cập nhật hồ sơ trên Hệ thống một cửa điện tử; việc thu phí, lệ phí, nộp hồ sơ; kiểm tra hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: vật liệu xây dựng, nhà ở, quản lý chất lượng công trình xây dựng, quy hoạch xây dựng, kiến trúc, hoạt động xây dựng.

Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh làm việc tại Sở Xây dựng

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá: Năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, Sở Xây dựng đã ban hành đầy đủ, đúng quy định các văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai công tác kiểm soát, cải cách TTHC; bố trí đội ngũ công chức đầu mối đảm bảo kịp thời, đủ thành phần; niêm yết, công khai trên bảng tại trụ sở; tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy trình quy định; rà soát, đánh giá TTHC thực hiện đúng kế hoạch; 100% TTHC phát sinh đã được cập nhật trên hệ thống một cửa điện tử tỉnh. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những hạn chế trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, cải cách thủ tục hành chính của Sở Xây dựng như một số hồ sơ thực hiện chưa chính xác theo quy trình nội bộ đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; tiến độ số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả TTHC còn hiệu lực chưa đáp ứng yêu cầu; còn hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử tỉnh chậm hạn... Đoàn kiểm tra đề nghị, thời gian tới Sở Xây dựng cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao hơn nữa công tác kiểm soát, cải cách TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cấp huyện, cấp xã giải quyết TTHC đúng quy trình liên thông; chỉ đạo quyết liệt, tăng cường bố trí nhân lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện số hóa hồ sơ, giấy tờ giải quyết TTHC theo quy định; quan tâm triển khai công tác rà soát, đề xuất đơn giản hoá thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện tốt công tác niêm yết công khai thủ tục hành chính tại trụ sở cơ quan, đơn vị./.

Nguồn tin: https://langson.gov.vn/en/kiem-tra-viec-thuc-hien-hoat-dong-kiem-soat-cai-cach-thu-tuc-hanh-chinh-trien-khai-co-che-mot-cua