Công nhận thị trấn Đình Lập huyện Đình Lập là đô thị loại V

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 công nhận thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn là đô thị loại V.

Sơ đồ thị trấn Đình Lập

Thị trấn Đình Lập nằm tại trung tâm của huyện Đình Lập trên tuyến QL4B Lạng Sơn - Quảng Ninh và QL 31 Bắc Giang - Đình Lập - Bản Chắt, cách thành phố Lạng Sơn khoảng 53 km về phía Tây Bắc, cụ thể như sau : - Phía Đông Bắc: giáp xã Bính Xá - Phía Đông Nam: giáp xã Châu Sơn, xã Cường Lợi - Phía Tây: giáp xã Thái Bình

Thị trấn Đình Lập là thị trấn huyện lỵ của huyện Đình Lập, là trung tâm hành chính cấp huyện về kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục, đào tạo, y tế, du lịch, khoa học và công nghệ; là đầu mối giao thông cửa ngõ phía Đông Nam tỉnh Lạng Sơn. Là đầu mối giao thông quan trọng cửa ngõ phía Đông Nam của tỉnh, có ý nghĩa chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng.

Thị trấn Đình Lập hôm nay

Thị trấn Đình Lập đáp ứng 05 tiêu chí về: Vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Tổng số điểm của 05 tiêu chí này cao hơn mức điểm tối thiểu quy định theo Nghị quyết số 1210 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị.

Phòng Quy hoạch – Kiến trúc và Phát triển đô thị./.